10 คำคมเกี่ยวกับ Dance Music Scene ที่เรารัก

18/04/2016

By: WINKIEB

คำคมทั้ง 10 นี้มาจากศิลปิน 10 คนที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Dance Music มากกว่าทศวรรษ ไม่ว่าจะเป็น DJ Harvey, Sven Vath, Carl Cox, Jeff Mills หรือแม้แต่ Frankie Knuckles ที่ล่วงลับไปแล้วก็ตาม ก็ยังมีคำคมที่หลายๆคนคุ้นหูให้ได้ยินกันอยู่จนถึงปัจจุบัน

ถ้าให้พูดกันตามเนื้อผ้า วงการ Electronic Dance Music ที่ไม่ Mainstream นั้นในต่างประเทศถือว่าเป็นกลุ่มที่มีขนาดกลางๆ ไม่น้อยไม่มากไป เป็นกลุ่มคนที่ฟังเพลงจริงๆ ไม่ได้ตามกระแส แต่ถ้ามาดูในบ้านเรานั้น Electronic Music Scene ฝั่ง Underground ถือได้ว่ามีขนาดที่เล็กมากๆ ทุกคนแทบจะรู้จักกันหมด แต่ก็ถือเป้นเรื่องดีๆที่ทำให้ Scene นี้ในเมืองไทยแข็งแรงมากขึ้น

ที่กล่าวมานี้เพื่อที่จะเข้าถึงคำคมทั้ง 10 ที่ให้ทั้งแรงบันดาลใจ ข้อคิด การต่อสู้เพื่อจุดยืนในแบบที่เราเป็น แม้โลกจะหมุนไปเร็วแค่ไหนก็ตาม


1 harvey

2 svan vath

3 jeff mills

4 levon

5 derrick may

6 marcell

7 richie

8 gerald

9 Carl cox

10 frankie

Source : Pulse Radio
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

CASETiFY ร่วมมือกับ Basquiat Estate เป...

Design & FAB

CASETiFY บริษัทอุปกรณ์เสริมเพิ่งประกาศความร่วมมือครั้งล่าสุดกับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ของ Jean-Michel Basquiat การทำงานร่วมกันนี้ประกอบด้วยเคสโทรศัพท์สำหรับ iPhone, AirPods, ที่ชาร์จไร้สาย, MacBooks และ A...

“Imprint” EP แรกหลังจากย...

LOOP

ย้อนกลับไปเมื่อช่วงปี 2003 เราได้รู้จักกับชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Koichi Shimizu ในฐานะ Promoter Event ที่ชื่อ SO::ON Dry FLOWER เป็นงานปาร์ตี้ที่เน้นไปทางดนตรี Electronic Music, IDM ก่อนที่จะกลายมาเป็นค่ายเพลงใน...

9 Best Vinyl Records from More Rice...

LOOP

หลายๆคนคงรู้จักร้านแผ่นเสียงสายดนตรี Electronic Music ในเมืองไทยที่เพิ่งเปิดตัวอย่าง More Rice Record Store ไปแล้ว ร้านแผ่นเสียงที่นำเสนอความชื่นชอบของเจ้าของร้านทั้ง 3 คน ต๊อป (DOTT) , เจ (Sarayu) ...

TEMPO NEWSLETTER