10 ศิลปินโคตรเจ๋ง ที่จะกลับมาในปี 2016 แน่นอน

04/01/2016

By: WINKIEB

เริ่มต้นปี 2016 และเริ่มต้นการทำงานของ Tempo ด้วยข่าว 10 ศิลปินเหล่านี้ที่คุณจะได้ฟังเพลงใหม่ของพวกเขาในปี 2016 แน่นอน

ถ้าจะว่าไปแล้วปี 2015 ถือเป็นปีที่ดีของวงการเพลง Electronic Music และ Dance Music เพราะเราได้เห็นศิลปินรุ่นเก๋ากลับมาออกอัลบั้มในปี 2015 ทำให้เราเห็นถึงพัฒนาการที่ยังคงไว้ซึ่ง Style แม้ว่าศิลปินเหล่านั้นจะห่างหายจากวงการเพลงมากว่า 10 ปีแล้วก็ตาม รวมไปถึงแนวดนตรีที่หลากหลายมากขึ้น ใครจะไปเชื่อกันหล่ะว่าปี 2015 จะเป็นปีที่ดนตรี Techno พีคขั้นสุด ขนาดที่ว่าศิลปิน Techno หลายๆคนกลายมาเป็น Headline ของงาน Festiva กันอีกครั้ง

มาในปี 2016 เราเชื่อว่ามันจะเกิดการเปลี่ยนแปลงเพิ่มมากขึ้น ดนตรี Mainstream ในต่างประเทศอาจจะตายลง และเกิดแนวดนตรีใหม่ๆขึ้นมาแทน อย่างเช่นทั้ง 10 ศิลปินเหล่านี้ที่พวกเขาจะกลับมา Surprise คุณอีกครั้งในปี 2016 ด้วยแนวดนตรีที่ยังคงไว้ซึ่งรากเหง้าในแบบของพวกเขาอยู่เช่นเคย จะมีใครให้เราติดตามในปี 2016 กันบ้าง ไปดูกันครับ

1. UNDERWORLD กลับมาแล้วพร้อมอัลบั้มใหม่!!


2. ในปี 2016 คุณอาจจะได้ยินเพลงเจ๋งๆจากพวกเขาอีกครั้ง “LCD Soundsystem”


3. JUSTICE กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มที่ 3 ในปี 2016


4. BAAUER เปิดตัวอัลบั้มเต็ม


5. THE GORILLAZ ยืนยันแล้วว่า MV ตัวใหม่กำลังจะออกมาให้ได้ชมกันเร็วๆนี้


6. THE XX กับการทำงานร่วมกันใน Studio อีกครั้ง


7. MIIKE SNOW กับอัลบั้มที่ 3 ของพวกเขา


8. 2016 อาจเป็นปีของ Flume ที่คุณจะได้ฟังอัลบั้มเจ๋งๆจากเขาเร็วๆนี้

9. Summer 2016 คุณจะได้พบกับทัวร์คอนเสิร์ตของ M83 แน่นอน


10. ในที่สุด PRYDZ ก็พร้อมที่จะเปิดตัว ‘OPUS’ ให้โลกได้รู้จัก
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

นี่มัน Justice อัลบั้มใหม่ หรือ Justin Bieb...

LOOP

Justice ศิลปินคู่หูชาวฝรั่งเศสอ้างว่า Bieber ไม่ได้ขออนุญาตใช้แบบอักษรที่มีลักษณะคล้ายโลโก้ของพวกเขา เมื่อเดือนที่ผ่านมาหลังจากที่ Justin Bieber เปิดตัวปกอัลบั้มล่าสุดที่ชื่อ Justice ทางด้านเจ้าของค่าย Ed banger R...

Onit.life แพลตฟอร์มออนไลน์ที่จะช่วยให้คุณไ...

Design & FABLOOP

Seoul Community Radio (SCR) เปิดตัวแพลตฟอร์มออนไลน์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสำรวจ Club เจ๋งๆของกรุง Seoul ได้ที่บ้านในชื่อ onit.life วันนี้คุณจะได้ชมนิทรรศการแพลตฟอร์มออนไลน์รูปแบบใหม่ที่รวบรวมวัฒนธรรมด...

Facebook announces new rapping plat...

Design & FAB

Bars แพลตฟอร์มใหม่จาก Facebook ที่ผู้ใช้สามารถบันทึกคลิปสั้น ๆ เกี่ยวกับการแร็ป และดนตรีตามสไตล์ของคุณเอง ดูไปดูมาแล้วคล้าย TikTok ใช่มั้ย? ถูกต้องแล้ว วีดีโอในแต่ละตัวจะถูกจำกัดที่ความยาว 60 วินาที เมื่อเสร็จแล้ว...

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

TEMPO NEWSLETTER