10 Festivals ที่คุณไม่ควรพลาด

27/07/2016

By: WINKIEB

นอกจากงาน Music Festival ดังๆที่คุณรู้จักกันดี ยังมีงาน Festival เฉพาะกลุ่ม ที่คัดสรรแต่เรื่องราวคุณภาพให้ผู้ชมได้เสพอย่างเต็มที่ ตัวอย่างเช่นทั้ง 10 งาน ที่เราเลือกมานำเสนอให้คุณได้รู้จักกันในวันนี้ มันคืองานที่ดึงเอาเรื่องดนตรีและศิลปะออกมานำเสนออย่างจริงจัง คุณจึงได้เห็นทั้งเทคโนโลยีทางด้านดนตรีใหม่ๆ ที่ถูกนำมาทดลองใช้ที่งานนี้เป็นที่แรก รวมไปถึงผลงาน Visual, Mapping, Lighting ของศิลปินที่ปล่อยของออกมาให้ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจ กับผลงานที่คุณไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน มันคืองาน Music Festival ที่ได้ทั้งความสนุกและความรู้ในเวลาเดียวกัน

ยิ่งไปกว่านั้น คุณยังได้รับฟังเรื่องราวจากศิลปินในแต่ละแขนงที่จะมาพูดคุยถึงการทำงานของพวกเขา และเรายังสามารถไขข้อข้องใจในการทำเพลงหรืองานศิลปะผ่าน Conference นี้อีกด้วย เห็นรึยังครับว่างาน Music Festival มันคือเรื่องราวของ Music Lover ตัวจริงที่มาเสพผลงานและดื่มด่ำไปกับทุกท่วงทำนองของงานนั้น ไม่มีดอกไม้ไฟ ไม่มีพุกระดาษ ไม่มีแท่งเรืองแสง มีแต่คนดนตรีล้วนๆที่มารวมตัวกัน

ตอนนี้ไปดูกันครับว่าทั้ง 10 งานเจ๋งๆที่เราว่านี้จะมี Music Festival ที่ไหนบ้าง

Berlin Atonal
Website
Facebook


CTM
Website
Facebook

Documentary MusicMakers Hacklab at CTM Festival 2015 from CDM on Vimeo.Nuits Sonores
Website
Facebook


Sunwaves
Website
Facebook


Movement
Website
Facebook


DGTL
Website
Facebook


Mutek
Website
Facebook


Dekmantel
Website
Facebook


Unsound
Website
Facebook

Unsound Festival 2012 trailer from Culture.pl on Vimeo.Sonar
Website
Facebook
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Get to know LUCY and DAMIE before y...

LOOPOuting

Hola Shaka งานเฟสติวัลที่จะทำให้หน้าร้อนไม่น่าเบื่ออีกต่อไป งานนี้รวบรวมกีฬาทางน้ำทุกประเภทเอาไว้ด้วยกัน การันตรีโดย Rip Curl แบรนด์เสื้อผ้าหัวหน้าทัพของเหล่ากีฬา Extream ทางน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย นอกจากนี้ยัง...

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

TEMPO NEWSLETTER