10 Electronic artist should perform in bangkok #part2

08/04/2015

By: admin

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเรานำเสนอเรื่องราวของวงดนตรี Electronic รุ่นใหม่ๆที่คนไทยอย่างเราควรดูเพื่อเป็นการ Educate ให้ตัวเราเองด้วย และเช่นกันในวันนี้อย่างที่เคยบอกไปว่าเราจะนำศิลปินและวงดนตรีที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานหรือเป็น สุดยอด Legend ที่เราควรดูพวกเขาเล่น Live ให้ได้สักครั้งในชีวิตนี้

เชื่อว่าวง Electronic Music ที่หลายๆคนชื่นชอบ ที่เป็นที่สุดก็คงต้องแตกต่างกัน แต่ทั้ง 10 วงที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็น 10 วง ที่เรียกได้ว่าคุณทุกคนต้องอยากให้หนึ่งใน 10 วงนี้มาเล่นในเมืองไทยสักครั้งเป็นแน่ ยิ่งช่วงนี้เราเห็น Lne Up ของงาน Festival ใกล้ๆบ้านเราเริ่มนำวงเหล่านี้มาเป็น Headline แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าการแชร์ไฟล์เลยมาบ้านเราสักนิดจะมี Promoter จัดงานคนไหนยอมลงทุนบ้าง แต่ข่าวแว่วมาแล้วว่าหนึ่งใน 10 วงนี้จะเข้ามาเล่นในบ้านเราอีก 3-4 เดือนอันใกล้นี้งานนี้เราไม่อยากให้คุณพลาดจริงๆ บอกใบ้ให้ว่าเป็นวงที่กำลังมีผลงานเพลงออกมาเร็วๆนี้

ทั้ง 10 วงนี้ต่างก็เป็นศิลปินที่ถือเป็นผู้เปลี่ยนแปลงทิศทางของดนตรีในยุคๆหนึ่ง เราคงเคยเห็นยุคเด็ก Rave ที่ใครๆต่างก็ฟัง The prodigy หรือจะเป็นยุคที่ใครๆต่างก็ชื่นชอบเพลง Disco , Funk อย่าง Daft Punk มันคือสิ่งที่ศิลปินเหล่านี้ทำมันขึ้นมาด้วยความเชื่อมั่น ความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงในแบบที่พวกเขาชื่นชอบที่เป็นแนวทางของพวกเขาเอง แม้กระแสเพลงในตอนนั้นมันอาจจะไม่มาในทิศทางที่ต้องการ แต่พวกเขายังคงยึดมั่นในความ Real และ Original ที่ในท้ายที่สุดทุกคนก็จะกล่าวถึงชื่อของพวกเขาในยุคใดยุคหนึ่งอย่างเช่นในปัจจุบันนี้

ทั้ง 10 วงที่เรานำมาเสนอนั้นมีทั้งวง Electronic Pop, Electronic Rock, Rave , Breakbeat, Experimental ฯลฯ เป็น 10 วงที่ทีมงาน Tempo เห็นพ้องต้องกันแล้วว่าเป็น 10 วงที่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการ Electronic Music ให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างที่คุณได้สัมผัสมันในตอนนี้ ไปชมทั้ง 10 วงนี้กันครับ


Daft Punk


The Prodigy


The Chemical Brother


Underworld


Karftwerk


Nine Inch Nails


Massive attract


Portishead


LCD Soundsystem


Bjork

Source :
admin


bill@tempobkk.com

Daft Punk Without Helmets

LOOP

ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง วันที่เราจะไม่ได้ฟังเพลงใหม่ๆ หรือได้ชมคอนเสิร์ตจากเทพเจ้าของดนตรี Electronic อย่าง Daft Punk อีกต่อไป หลังจากประกาศปิดตำนานและแยกวง แฟนๆก็เหมือนหัวใจสลาย ตั้งแต่เมื่อวานก็ไล่ฟังเพลงตั้งแ...

ปิดตำนาน 28 ปีโปรดิวเซอร์ตัวพ่อ “Da...

LOOP

Daft Punk คู่หูโปรดิวเซอร์ชาวฝรั่งเศสแห่งวงการเพลงอิเล็กทรอนิกส์ได้ประกาศแยกทางกันแล้ว ในวิดิโอความยาว 8 นาที “Epilogue” ที่ตัดมาจากภาพยนต์ในปี 2006 ชื่อ Electroma ข่าวนี้เป็นความจริงแน่นอนเพราะ Kathry...

เครื่องเล่นแผ่นเสียงแบบลอยได้ มีจริงหรือ?

Design & FAB

ตัวอย่างการออกแบบที่ประสบความสำเร็จจากอดีตเป็นแรงบันดาลใจในอนาคต นักออกแบบชาวเกาหลีใต้ Jihyo Seo และ Jimin Hwang ประทับใจในงานออกแบบของ Harman / Kardon และได้คิดค้นแผ่นเสียงแบบลอยตัวที่ตรงตา...

SoundCloud กับการชำระเงินแบบใหม่ ที่ผู้ฟังส...

Design & FABLOOP

ตอนนี้มีรายงานว่า นอกจาก Soundcloud แล้วยังมี Streaming platform ที่กำลังมองหา “รูปแบบการจ่ายเงินสำหรับ Streaming ในแบบอื่นๆด้วย” แต่ Soundcloud ต้องการให้แฟนเพลงสามารถจ่ายเงินโดยต...

Pamela Schobeß คาดการณ์ว่า Club Scene...

LOOP

Pamela Schobeß ประธานคณะกรรมาธิการ Club Scene ของเบอร์ลินคาดการณ์ว่า Club Scene ของเมืองนี้จะไม่กลับมาอย่างสมบูรณ์แบบจนกว่าจะถึงสิ้นปี 2022 Schobeß ซีอีโอของ Gretchen อีกหนึ่งคลับของเบอร์ลินได้บอกก...

Jimmy Edgar กับอัลบั้มใหม่ CHEETAH BEND

LOOP

CHEETAH BEND จาก Jimmy Edgar ออกวางจำหน่ายในวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา ภายใต้ค่าย Innovative Leisure Records เป็นอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกนับตั้งแต่ปี 2012 โดยอัลบั้มนี้มีด้วยกันทั้งหมด 14 เพลง และยังได้ศิลปินมาร...

TEMPO NEWSLETTER