10 Electronic artist should perform in bangkok #part2

08/04/2015

By: admin

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาเรานำเสนอเรื่องราวของวงดนตรี Electronic รุ่นใหม่ๆที่คนไทยอย่างเราควรดูเพื่อเป็นการ Educate ให้ตัวเราเองด้วย และเช่นกันในวันนี้อย่างที่เคยบอกไปว่าเราจะนำศิลปินและวงดนตรีที่เรียกได้ว่าเป็นตำนานหรือเป็น สุดยอด Legend ที่เราควรดูพวกเขาเล่น Live ให้ได้สักครั้งในชีวิตนี้

เชื่อว่าวง Electronic Music ที่หลายๆคนชื่นชอบ ที่เป็นที่สุดก็คงต้องแตกต่างกัน แต่ทั้ง 10 วงที่เรานำมาให้ชมกันในวันนี้ เป็น 10 วง ที่เรียกได้ว่าคุณทุกคนต้องอยากให้หนึ่งใน 10 วงนี้มาเล่นในเมืองไทยสักครั้งเป็นแน่ ยิ่งช่วงนี้เราเห็น Lne Up ของงาน Festival ใกล้ๆบ้านเราเริ่มนำวงเหล่านี้มาเป็น Headline แล้วก็อดคิดไม่ได้ว่าการแชร์ไฟล์เลยมาบ้านเราสักนิดจะมี Promoter จัดงานคนไหนยอมลงทุนบ้าง แต่ข่าวแว่วมาแล้วว่าหนึ่งใน 10 วงนี้จะเข้ามาเล่นในบ้านเราอีก 3-4 เดือนอันใกล้นี้งานนี้เราไม่อยากให้คุณพลาดจริงๆ บอกใบ้ให้ว่าเป็นวงที่กำลังมีผลงานเพลงออกมาเร็วๆนี้

ทั้ง 10 วงนี้ต่างก็เป็นศิลปินที่ถือเป็นผู้เปลี่ยนแปลงทิศทางของดนตรีในยุคๆหนึ่ง เราคงเคยเห็นยุคเด็ก Rave ที่ใครๆต่างก็ฟัง The prodigy หรือจะเป็นยุคที่ใครๆต่างก็ชื่นชอบเพลง Disco , Funk อย่าง Daft Punk มันคือสิ่งที่ศิลปินเหล่านี้ทำมันขึ้นมาด้วยความเชื่อมั่น ความตั้งใจที่อยากให้ทุกคนได้ฟังเพลงในแบบที่พวกเขาชื่นชอบที่เป็นแนวทางของพวกเขาเอง แม้กระแสเพลงในตอนนั้นมันอาจจะไม่มาในทิศทางที่ต้องการ แต่พวกเขายังคงยึดมั่นในความ Real และ Original ที่ในท้ายที่สุดทุกคนก็จะกล่าวถึงชื่อของพวกเขาในยุคใดยุคหนึ่งอย่างเช่นในปัจจุบันนี้

ทั้ง 10 วงที่เรานำมาเสนอนั้นมีทั้งวง Electronic Pop, Electronic Rock, Rave , Breakbeat, Experimental ฯลฯ เป็น 10 วงที่ทีมงาน Tempo เห็นพ้องต้องกันแล้วว่าเป็น 10 วงที่ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวงการ Electronic Music ให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้นอย่างที่คุณได้สัมผัสมันในตอนนี้ ไปชมทั้ง 10 วงนี้กันครับ


Daft Punk


The Prodigy


The Chemical Brother


Underworld


Karftwerk


Nine Inch Nails


Massive attract


Portishead


LCD Soundsystem


Bjork

Source :
admin


bill@tempobkk.com

‘Zerng Club’ โปรเจกต์ดนตรีสองขั้วจาก Co...

Design & FABLOOP

Tempo มีเรื่องราวเกี่ยวกับดนตรีและแฟชั่นมาแนะนำ กับการร่วมงานของแบรนด์รองเท้าขวัญใจเด็กวัยรุ่นตลอดกาลอย่าง Converse ที่ดึงเอาศิลปินสองแนวดนตรีมารวมกัน เมื่อสิ่งต่างๆที่ดูไม่เข้าพวก มักจะเกิดสิ่งใหม่ที่คาดไม่ถึงเสมอ ...

เทศกาลดนตรี “มหรสพ” เปิดต...

LOOP

หลังจากรอคอยกันมาหลายปี ในที่สุด Boiler Room ก็จับมือร่วมกับเทศกาลดนตรี “มหรสพ” นำเสนอดีเจและศิลปินไทยให้ทั่วโลกได้รู้จัก BOILER ROOM แพลตฟอร์ม Livestream ที่นำเสนอดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มิวสิกจากประเทศอังกฤ...

Qommon Ground | 2 (Priori, Diskonne...

LOOPOuting

Qommon Ground กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปสองปี พร้อมนําสุดยอดศิลปินมากความสามารถระดับนานาชาติมาสู่กรุงเทพฯอีกครั้ง ตั้งแต่กลางวัน ไปจนถึงกลางคืน ที่ Decommune ที่น่าสนใจกว่านั้นคือการกลับมาครั้งนี้ Qommon ได้ศิลป...

KicK iii อัลบั้มใหม่ในปี 2021 จาก Arca

LOOP

หลายๆคนคงรู้อยู่แล้วว่า ARCA เปิดตัวซีรีย์อัลบั้มโดยใช้ชื่อว่า KicK i, KicK ii, และสำหรับ KicK iii ซีรีย์ที่ 3 นี้ Arca เรียกมันว่า “เพลิงไหม้ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของ KiCK universe.” “มันคือประตูสู่เสียงดน...

Pissawong “พิศวง” ค่ายเพล...

LOOP

หากจะพูดถึง Scene ดนตรี Electronic ในเมื่อไทยช่วง Covid era นี้ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่น่าเศร้าใจนัก เพราะกลุ่มศิลปิน และ Dj ไม่มีพื้นที่ให้แสดงออกมากเท่าที่ควร ยิ่งช่วง Lockdown ด้วยแล้วยิ่งไม่ต้องพูดถึง เงียบเหงาจน...

TEMPO NEWSLETTER