“The trippiest time I’ve had at Berghain” That’s name the fragrance scent of berghain

20/09/2017

By: WINKIEB

กลิ่นเหงื่อ กลิ่นบุหรี่ และกลิ่นความขลังของ Berghain ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตน้ำหอมตัวใหม่ ของ Isabel Lewis นักเต้น,ศิลปิน และดีเจวัย 35 ปีคนนี้

ค่ำคืนใน Berghain อาจจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกประหลาด น่าตื่นเต้น เป็นคืนที่ได้ปลดปล่อยตัวเองแบบสุดๆ เวลาแต่ละชั่วโมงก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว เพลงเทคโน, เฮ้าท์, ดีพเฮ้าส์ยังคงติดอยู่ในหัวแม้จะผ่านมาเป็นอาทิตย์ๆแล้วก็ตาม รวมไปถึงกลิ่นประหลาดภายในคลับแห่งนี้ ที่อธิบายออกมาได้ยากลำบากเหลือเกิน แต่วันนี้ไม่ต้องเสาะแสวงหาอีกต่อไป เพราะ Isabel Lewis ได้ร่วมมือกับนักวิจัยเฉพาะทางในเรื่องกลิ่น Sissel Tolaas ผลิตกลิ่นของคลับแห่งนี้ออกมา เป็นที่เรียบร้อย

Isabel Lewis ได้อธิบายถึงกระบวนการ การผลิตน้ำหอมที่ชื่อ “The trippiest time I’ve had at Berghain.” ผ่านนิตยสาร I-D ว่า “ฉันตั้งใจที่จะไปคลับแห่งนี้ และตัดสินใจว่าจะไม่ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ใดๆทั้งนั้น ฉันแค่อยากให้จมูกได้เปิดรับกลิ่นให้มากที่สุด คุณจะได้กลิ่นตลอด 30 ปีของงานปาร์ตี้จากด้านล่าง คุณจะได้กลิ่นของบุหรี่ กลิ่นเหล้าที่หกอยู่บนพื้น กลิ่นสเปรย์ฉีดผม กลิ่นเหงื่อที่ชุ่มไปทั้งฟอร์ และกลิ่นโคโลญจ์ราคาถูก”

นอกจากน้ำหอมที่ชื่อ “The trippiest time I’ve had at Berghain.” เธอคนนี้ยังสร้างน้ำหอมสำหรับการแสดงของเธอที่ถูดจัดขึ้นที่ Frieze Art Fair, Paris’s Palais de Tokyo และ New York’s Dia Art Foundation เธอผสานกลิ่นของอาหาร เครื่องดื่ม และของตกแต่งสำหรับโชว์นี้ เพื่อให้ร่างกายได้ดื่มด่ำและมีประสบการร่วมกัน

ส่วน “The trippiest time I’ve had at Berghain.” ไม่มีวางจำหน่าย แต่มันจะกลายมาเป็นงานอาร์ตเชิงรูปธรรมของเหล่า Clubber ในศตวรรษที่ 21 แน่นอน

ติดตามเรื่องราวของ Berghain จากพวกเราได้ที่นี่
Source : I-D
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

London could get the UK’s first Mus...

Design & FABLOOP

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน กับข่าวการเปิดตัว Museum of Youth Culture สถานที่ ที่รวบรวมเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นอังกฤษในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ตอนนี้พิพิธภัณฑ์นี้ใกล้เป็นจริงเข้าไปทุกที โดยผู้จัดระดมทุนผ่าน Kickstarter ...

Watch Peggy Gou’s New Music Video &...

LOOP

Peggy Gou เปิดตัว Music Video เพลงฮิตของปี 2019 “Starry Night” ที่มีให้ชมเฉพาะใน Apple Music เท่านั้น นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Peggy Gou ศิลปินเพลง House ที่มีดีทั้งด้านแฟชั่นและทำเพลง จนทำให้หลายๆคนที่ไม...

Endangered subculture

LOOP

Club ทั่วโลกกำลังจะตายจริงรึเปล่า? นี่คือประเด็นที่หาข้อสรุปไม่ได้ แต่เราได้เห็นมันกับตาในหลายๆเมืองของเอเชีย หลายคลับไม่สามารถยืนอยู่ได้ ถ้าไม่มีแรงสนับสนุนจากเหล่า Clubber ทั้งหลาย การที่คลับจะอยู่ได้ไม่ใช่การ Boo...

TEMPO NEWSLETTER