The Locals Who’s rule 2017

10/01/2017

By: WINKIEB

เริ่มต้นอาทิตย์ที่ 2 ของปี 2017 ด้วยความฝนตกทั้งวัน อาจเป็นโอกาสที่ดี เพราะบรรยากาศดีๆให้ศิลปินได้มีเวลาผลิตผลงานเพลงออกมาให้เราได้ฟังกัน ทิศทางของดนตรี Electronic Music สำหรับปี 2017 อาจจะมาแรงกว่าปีที่แล้วก็เป็นได้ เพราะปีที่ผ่านมาเราได้เห็นศิลปินหน้าใหม่ๆเกิดขึ้นมากมาย มาในปีนี้ข่าวแว่วมาว่าศิลปินตัวเก๋าๆหลายคนที่ซุ่มทำเพลงอยู่ก็จะปล่อย Track เด็ดออกมาให้เราได้ฟังกันในปีนี้แน่นอน อดใจรอ Sound ดนตรีล้ำสมัย ที่บ่มเพาะเพื่อแฟนเพลง Electronic music เมืองไทยโดยเฉพาะ

ปีนี้สำหรับวงการ Electronic Music โลกถือได้ว่าเป็นปีของศิลปินหน้าใหม่ ลองสังเกตุดีๆคุณจะเห็นทั้งวง Electronic Music หรือ Dj ตัวเก๋าๆ ทั้งผลงานการ Remix ที่บาง Track เพราะกว่า Original เลยด้วยซ้ำ ศิลปินไทยก็เช่นกัน เราเริ่มเห็นศิลปินบางคนได้ร่วมงานกับค่ายเพลงต่างประเทศแล้วก็มี หรือบางคนก็ได้เซ็นสัญญาร่วมค่ายไปแล้วด้วย แต่เพราะความที่เรายังเป็นกลุ่มคนเล็กๆจึงไม่ค่อยมีใครให้ความสนใจมากนัก สิ่งต่างๆเหล่านี้ไม่ได้พิสูจน์กันจากชื่อเสียง หรือการอยู่ในวงการนี้มานาน แต่มันพิสูจน์ด้วยฝีมือ และการคิดค้นสิ่งใหม่ๆมากกว่า

วันนี้เราจึงหยิบเอาศิลปินไทยที่จะพาคุณเพลินเพลินไปกับดนตรีของพวกเขาในปี 2017 นี้มาให้ได้รู้จักกันอีกสักที ตอนนี้ไปชมไปฟังผลงานที่ผ่านมาของพวกเขากันก่อนครับ

Q Narongwat


Yaak Lab (aka. Spacetellexx)


Cyndi Seui


Marmosets


Dog on the turns


Orbital XX


Morg


Casinotone


Pyra


Vivid Dream


Minus88


Lobo Funk

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Sound of the City

LOOP

Sound of the City เป็นโครงการจ้างงานนักดนตรีทั่วประเทศจำนวน 100 ราย เพื่อแรียบเรียงและแต่งเพลงใหม่ที่เกี่ยวกับย่านหรือเมืองที่ศิลปินนั้นๆ มีความผูกพันหรือประทับใจ โดยโครงการ Sound of the City อยู่ภายใต้โค...

C2H4 Launch Footwear Line

Design & FAB

C2H4 ใครเรียนเคมีคงรู้จักชื่อของสารตัวนี้ดี แต่สำหรับเรา C2H4 คือชื่อของแบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งโดย Yixi Chen โดยต้องการผสมผสานวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม แสดงออกมาเป็นปรัชญา จิตวิญญาณ และการทดลองใหม่ๆ เกิดเป็นเสื้อ...

German Court Declares Techno Is Mus...

LOOP

BFH ศาลการเงินของรัฐบาลกลางในประเทศเยอรมนีได้ออกมาชี้แจงว่าเพลงเทคโนก็คือดนตรี และด้วยเหตุนี้จึงได้ประกาศว่าทุกคลับในประเทศที่เล่นดนตรีเทคโนจะได้ลดภาษีสำหรับค่าธรรมเนียมต่างๆ ในขณะที่อยู่ในช่วง Lockdown เ...

The 10 Best Video Game Soundtracks,...

LOOP

เพลงประกอบวิดีโอเกมที่ดีที่สุด 10 อันดับจาก Daniel Avery Dummy magazine คือนิตยสารออนไลน์ที่นำเสนอเกี่ยวกับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มาในวันนี้ Dummy เปิดตัวพอดแคสที่ดึงเอาศิลปินมาร่วมพูดคุยและเลือกนำเสนอ 10 เพลงที่ด...

TEMPO NEWSLETTER