The locals electronic tracks of 2016

19/12/2016

By: WINKIEB

ตั้งแต่ต้นปีจนถึงตอนนี้ เราได้เห็นศิลปิน Electronic Music ในบ้านเราเปิดตัว Track ใหม่ๆออกมาให้ฟังกันนับไม่ถ้วน วันนี้เราจึงนำทั้ง 13 ศิลปินที่มีผลงานโดนในปี 2016 ที่ผ่านมา มาให้ชมกันอีกครั้ง

ดนตรี Electronic Music ในบ้านเราณ.ปี 2016 ถือเป็นปีที่มีวงหน้าใหม่เกิดขึ้นมากมาย หลายๆคนต่างเปิดตัวผลงานการทำดนตรีที่แตกต่าง และในขณะเดียวกันหลายๆศิลปินก็ยังช่วยผลักดันศิลปินด้วยกันเอง และผลักดัน Scene ดนตรี Electronic Music ของเมืองไทยให้เทียบเท่ากับนานาประเทศ แต่นอกจากศิลปินทั้ง 13 ที่เราเลือกมาในวันนี้แล้ว ยังมีอีกหลายๆศิลปินที่มีทำเพลง Electronic Music เจ๋งๆอีกมากมาย แต่ในปีนี้ไม่ได้มีผลงานออกมาให้เราได้เห็นกัน แต่เราเชื่อว่าในปี 2017 เราจะได้เห็นศิลปิน, Producer ตัวเก๋าๆเปิดตัวอัลบั้มใหม่ Single ใหม่ๆออกมาให้เราได้ฟังกันอีกแน่นอน รวมไปถึงแต่ละเพลงที่จะอัดแน่นอไปด้วยคุณภาพอีกเช่นเคย

ใครที่ยังไม่เคยรู้จักกับศิลปิน Electronic Music ในเมืองไทย แนะนำให้เริ่มฟังจากด้านล่างนี้ก่อนเลยครับ และในปีหน้่า Scene Electronic Music ของบ้านเราต้องพีคกว่านี้แน่ๆติดตามกันให้ดีๆ

Yaak Lab


White Noise


Gramaphone Children


Marmosets


Cut The Crab


Kidnappers


Orbital XX


The Black Codes


Naked Astronaught


TELEx TELEXs


X0809


Pyra


Dogs on the turns
Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

A-COLD-WALL* x Converse Collection ...

Design & FAB

หลังจากเป็นที่ฮือฮากับการโพสภาพโลโก้การร่วมงานกันของ 2 แบรนด์ระหว่าง A-COLD-WALL* Street Brand ที่ขอยกขึ้นหิ้งในเรื่องของการออกแบบและแพทเทิร์นเทียบเท่า Hi-brand ได้อย่างไม่มีข้อกังขา และอีกหนึ่งแบรนด์คือแ...

Gorillaz พา Robert Smith นักร้องนำ Th...

LOOP

หลังจากเปิดตัว Song Machine Series อย่างเป็นทางการของ Gorillaz ตอนนี้เราได้เห็น Music Video ที่ดึงเอาศิลปิน นักร้องมาร่วมงานอย่างล้นหลาม เรียกว่าเอาศิลปินใหม่ เก่า และแทบจะทุกแนวมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น...

And wander x Salomon รองเท้าเดินป่าก็เก...

Design & FAB

การร่วมงานกันครั้งที่ 3 ของสาย Camping จากญี่ปุ่น And wander และแบรนด์รองเท้าเดินป่า Salomon กลายมาเป็นรองเท้า Odyssey CSWP รองเท้าเดินป่าที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง โดดเด่นในเรื่องการตัดเย็บและการปกป้องในระ...

Ludwig Göransson กลายมาเป็นผู้อยู่เบื้องหล...

LOOP

หลังจากสถานกาณ์ Covid-19 ในบ้านเราดีขึ้น ธุรกิจต่างๆก็ดีขึ้นอีกนิดตามลำดับ เราจึงได้ชมหนังเรื่องแรกในรอบเกือบ 6 เดือน ที่มาจากผู้กำกับขวัญใจชาว Sci-fi “Christopher Nolan” “Tenet” คือชื่อหนังเ...

MM6 Maison Margiela x The North Fac...

Design & FAB

ในที่สุดก็ถึงเวลาการร่วมงานระหว่าง MM6 Maison Margiela และ The North Face ซะที นี่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่แบรนด์สุดเก๋จากปารีเซียงดึงเอาแบรนด์ Outer wear สุดเจ๋งมาร่วมงาน และการร่วมงานสำหรับ MM6 นั้นไม่ม...

TEMPO NEWSLETTER