Surgeon Boiler Room x Dekmantel Festival Live Set

17/07/2016

By: WINKIEB

อยากรู้ว่าศิลปินเขาเล่น Live set กันยังไง มาดูตัวอย่างเจ๋งๆจาก Surgeon ที่นี่

ศิลปินหลายคนนอกจากเป็น Dj แล้วยังมีทักษะและความสามารถในการเป็น Producer และเล่น Live set และการโชว์ Skill เล่น Live Set ถือเป็นการบอกความสามารถทางด้านดนตรีของศิลปินคนนั้นได้เป็นอย่างดี เพราะถ้าพูดถึง Dj เราคงเห็นแต่ Mixer, CDJ, Headphone แต่การเล่น Live set มันมีอะไรมากกว่านั้น คุณจะได้เห็นเครื่องดนตรีหน้าตาแปลกๆที่ผลิตเสียงดนตรีสังเคราะห์ อย่างเช่น Modular synth หรือ Drum Machine ที่ไม่คุ้นหู เห็นการคิด Melody, Beat กันสดๆ ศิลปินบางคนที่ทัวร์หลายๆที่อย่าง Kink, Surgeon ก็จะมีการ Set เพลง, เครื่องดนตรีบางชิ้นไว้ใน Computer บ้าง แต่พวกเขาก็ยังคงคิด Melody และ Beat กันสดๆตรงนั้นเพื่อให้ผู้ชมที่อยู่รอบๆได้สนุก และสัมผัสความ Pure ของดนตรีที่พวกเขาถ่ายทอด

Surgeon ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปิน Live set ที่กลายมาเป็นปรมจารย์ทางด้านนี้อย่างเต็มตัว ถ้ามีโอกาสเราจึงไม่อยากให้คุณได้พลาดชม Live Set จากศิลปินไม่ว่าจะใครก็ตาม เพราะมันคือการถ่ายทอดเสียงดนตรีสังเคราะห์ที่คุณจะได้เห็นมันครั้งนั้นเพียงครั้งเดียว และงาน TEMPOLOGY 2016 นี้ก็ถือเป็นงานที่จะรวบรวมเอาศิลปิน Live Set ตัวเก๋าของเมืองไทยไว้มากที่สุด ทีนี้คุณยังอยากจะพลาดเรื่องเจ๋งๆแบบนี้อีกมั้ย
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

“AFX Station Synth” เคร...

Design & FABLOOP

Aphex Twin ประกาศการร่วมงานออกแบบเครื่องดนตรีกับบริษัท ซินธิไซเซอร์อย่าง Novation เกิดเป็น AFX Station เวอร์ชันใหม่ที่ทรงพลังเช่นเดียวกับ Synth Bass Station II ตัวคลาสสิกที่ติดตั้งโหมด “AFX Mode” ลงไ...

THE BEST BLACK SNEAKERS FOR YOUR LI...

Design & FAB

เมื่อดนตรี Techno เข้าสู่ความ Mainstream ความต้องการของชุดดำและรองเท้าสีดำเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก (เขียนเองตลกเอง) แต่มันเรื่องจริงนะพวกเธอ เพราะแต่ละแบรนด์ขยันออกรองเท้าสีดำแบบดำสนิทออกมาวางจำหน่าย ...

Siamese Twins – Cobra कोबरा E...

Outing

ช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมาค่ายเพลง Electronic Music ในเมืองไทยและเอเชียเติบโตขึ้นอย่างมาก ศิลปินมีความสามารถมากยิ่งขึ้นด้วยปัจจัยหลายๆอย่างของโลกในปัจจุบัน แต่สิ่งสำคัญคือพื้นฐานความเข้าใจ และดนตรีที่พวกเขาต้องกา...

New Balance 703

Design & FAB

อีกครั้งแล้วสินะกับ New Balance 703 รองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าวิ่งจากยุค 00’s ครั้งนี้กลับมาด้วยกัน 3 สี “Olive,” “Gray”, “Black” มาพร้อมกับโครงสร้างที่แน่นหนาแข็งแรง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นก...

DuayKwamKaorop อัลบั้มล่าสุดจาก Montonn...

LOOP

หลายคนที่ได้ยินบทเพลงทั้ง 13 เพลงจากอัลบั้ม DuayKwamKaorop อาจจะชื่นชอบที่เพลงฟังง่าย มีความอินดี้และกลิ่นอายของดนตรีโฟล์คผสมในบางเพลง และที่สำคัญเพลงส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความรัก แต่สำหรับเราแล้วอัลบั้มนี้เรียกได้ว...

TEMPO NEWSLETTER