Spotify Steps Up Asia To Launch In Thailand

21/08/2017

By: WINKIEB

พรุ่งนี้แล้ว!! Spotify จะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

ข่าวดีสำหรับคนรักดนตรีในเมืองไทยทั้งหลาย เพราะนอกจาก Deezer, Joox, และ Apple Music ตอนนี้เรามี Streaming ระดับโลกอย่าง Spotify มาเปิดให้บริการในเมืองไทย พร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 22 สิงหาคม 2017

อย่างที่ทราบกันดีว่า Spotify คือ Music Streaming จากประเทศสวีเดนได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา และทั่วโลกแล้วในขณะนี้ และเป็นเวลากว่า 6 ปีที่ Spotify เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง ถือว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานพอสมควรกับการเปิดตัวในเมืองไทย ความเจ๋งของมันอยู่ที่คุณสามารถ Streaming เพลงจากคอมพิวเตอร์ ,โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่มีเพลงให้เลือกฟังมากกว่า 50 ล้านเพลง รวมไปถึงผู้ใช้บริการทั่วโลกในตอนนี้สูงไปถึง 100 ล้าน User และคาดว่าจะสูงขึ้นไปเรื่อยๆแน่นอน

การเปิดตัวในเอเชียครั้งที่ 2 นี้ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้น ยังมีเวียดนามอีกหนึ่งประเทศ จากการคาดการณ์ของจำนวนประชากรทั้ง 2 ประเทศอยู่ที่ 160 ล้านคน ซึ่งถ้ามีการวางแผนที่ดีเยี่ยม Spotify จะได้ user เพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีกกว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว และยังมองความเป็นไปได้ถึงการเปิดตัวในอินเดีย ซึ่งถ้าทำได้จริงยอดผู้ใช้ Music Streaming ที่ชื่อ Spotify จะกระโดดสูงขึ้นไปเกือบเท่า Apple Music แต่ด้วยราคาการใช้งานของ User ต่อเดือนค่อนข้างสูงก็ต้องมาดูกันว่าแผน Marketing ในภูมิภาคเอเชียครั้งนี้จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับเราที่เป็นผู้ฟัง ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่เราจะได้มีเพลงเจ๋งๆให้ฟังมากขึ้นกว่าเดิม

เตรียมตัวพบกับเพลงโดนๆจากทั่วโลกตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป!!

Spotify-app
Source : Spotify TH
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

The Record Libraries Where You Can ...

LOOP

แม้ว่ากระแสแผ่นเสียงในเมืองไทยจะเริ่มเบาบางลงไปเรื่อยๆ แต่ยังคงมีกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี Classic เหล่านี้แบบจริงจังเกาะกลุ่มเปิดร้านแผ่นเสียงเล็กๆ ให้เราได้เสพเสียงเพลงดีๆ อยู่ตามซอกซอยต่างๆในกรุงเทพมหานครแห่งน...

Best Rave Place in Bangkok for New ...

Outing

ปีใหม่ทั้งที หลายๆร้านต่างขนเอากองทัพ Dj และศิลปินมาเป็นตัวชูโรงให้กับ Club ของตัวเองกันเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Club Underground หรือไม่ Underground เล่นกันตั้งแต่ร้านเปิดเรื่อยไปจนถึงเช้าเลยก็มี เอาจริงๆ...

The Best Tracks of Electronic Music...

LOOP

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีของความโหดร้าย ดำดิ่ง เพลงต่างๆที่เรานำเสนอในปี 2017 ได้กระชากวิญญาณ และสิ่งที่อยู่เบื้องลึกของจิตใจที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ออกมาให้ได้เห็น คล้ายๆกับ TEMPOLOGY ปีนี้ที่เราพยายามเจาะจงและเฉพาะกลุ่มม...

Colossal – Nang Visate by Adv...

V.D.O.

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อเห็นดาราดังอย่าง Anne Hathaway มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งน่าจะทำให้การหาทุนสร้างและการทำการตลาดของหนังเล็กๆที่มีเนื้อเรื่องแปลกประหลาดแบบสุดๆอย่างนี้เป็นไปได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ส่งผลดีก...

TEMPO NEWSLETTER