Spotify Steps Up Asia To Launch In Thailand

21/08/2017

By: WINKIEB

พรุ่งนี้แล้ว!! Spotify จะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

ข่าวดีสำหรับคนรักดนตรีในเมืองไทยทั้งหลาย เพราะนอกจาก Deezer, Joox, และ Apple Music ตอนนี้เรามี Streaming ระดับโลกอย่าง Spotify มาเปิดให้บริการในเมืองไทย พร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 22 สิงหาคม 2017

อย่างที่ทราบกันดีว่า Spotify คือ Music Streaming จากประเทศสวีเดนได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา และทั่วโลกแล้วในขณะนี้ และเป็นเวลากว่า 6 ปีที่ Spotify เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง ถือว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานพอสมควรกับการเปิดตัวในเมืองไทย ความเจ๋งของมันอยู่ที่คุณสามารถ Streaming เพลงจากคอมพิวเตอร์ ,โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่มีเพลงให้เลือกฟังมากกว่า 50 ล้านเพลง รวมไปถึงผู้ใช้บริการทั่วโลกในตอนนี้สูงไปถึง 100 ล้าน User และคาดว่าจะสูงขึ้นไปเรื่อยๆแน่นอน

การเปิดตัวในเอเชียครั้งที่ 2 นี้ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้น ยังมีเวียดนามอีกหนึ่งประเทศ จากการคาดการณ์ของจำนวนประชากรทั้ง 2 ประเทศอยู่ที่ 160 ล้านคน ซึ่งถ้ามีการวางแผนที่ดีเยี่ยม Spotify จะได้ user เพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีกกว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว และยังมองความเป็นไปได้ถึงการเปิดตัวในอินเดีย ซึ่งถ้าทำได้จริงยอดผู้ใช้ Music Streaming ที่ชื่อ Spotify จะกระโดดสูงขึ้นไปเกือบเท่า Apple Music แต่ด้วยราคาการใช้งานของ User ต่อเดือนค่อนข้างสูงก็ต้องมาดูกันว่าแผน Marketing ในภูมิภาคเอเชียครั้งนี้จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับเราที่เป็นผู้ฟัง ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่เราจะได้มีเพลงเจ๋งๆให้ฟังมากขึ้นกว่าเดิม

เตรียมตัวพบกับเพลงโดนๆจากทั่วโลกตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป!!

Spotify-app
Source : Spotify TH
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Modulate งานดีที่ไม่ควรพลาด!!

Outing

การรวมตัวของศิลปินชั้นนำทั้งทางภาพและเสียงของกรุงเทพ กับดนตรี Techno, Electronic และ Experimental ในงาน Modulate เปิดตัวกับแนวเพลง Electronic จาก สามศิลปินชาวไทย ตั้งแต่เวลา 20:00 น.จนถึงเที่ย...

50 most exciting djs right now.

LOOP

ในขณะที่ทั่วโลกกำลังคลั่งไคล้กับ Top 100 Djs 2017, Crack Magazine ขอผ่ากระแสด้วย Content ที่จ๊าปใจสุดๆกับ 50 Djs ที่น่าตื่นเต้น และน่าจับตามองมากที่สุดในตอนนี้ แม้ว่ากระแส Techno, House Music จะขยับขึ้นมา...

The most shocking films based on tr...

Design & FAB

ภาพยนต์สะเทือนขวัญที่สร้างขึ้นจากเรื่องจริง หลังจากได้ยินข่าวการฆาตกรรมจากประเทศญี่ปุ่นเมื่อวานนี้ ก็ทำให้นึกถึงหนังภาพยนตร์สะเทือนขวัญ ที่สร้างจากเรื่องจริง และไม่เคยคิดเลยว่าเรื่องราวเช่นนี้จะเกิดขึ้นจากมนุษย์ที่เรียกกันว่า...

TEMPO NEWSLETTER