Spotify Steps Up Asia To Launch In Thailand

21/08/2017

By: WINKIEB

พรุ่งนี้แล้ว!! Spotify จะเปิดตัวในเมืองไทยอย่างเป็นทางการ

ข่าวดีสำหรับคนรักดนตรีในเมืองไทยทั้งหลาย เพราะนอกจาก Deezer, Joox, และ Apple Music ตอนนี้เรามี Streaming ระดับโลกอย่าง Spotify มาเปิดให้บริการในเมืองไทย พร้อมกันทั้งประเทศในวันที่ 22 สิงหาคม 2017

อย่างที่ทราบกันดีว่า Spotify คือ Music Streaming จากประเทศสวีเดนได้รับความนิยมอย่างมากในอเมริกา และทั่วโลกแล้วในขณะนี้ และเป็นเวลากว่า 6 ปีที่ Spotify เปิดตัวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เช่น มาเลเซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ฮ่องกง ถือว่าเป็นการรอคอยที่ยาวนานพอสมควรกับการเปิดตัวในเมืองไทย ความเจ๋งของมันอยู่ที่คุณสามารถ Streaming เพลงจากคอมพิวเตอร์ ,โทรศัพท์ สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต ที่มีเพลงให้เลือกฟังมากกว่า 50 ล้านเพลง รวมไปถึงผู้ใช้บริการทั่วโลกในตอนนี้สูงไปถึง 100 ล้าน User และคาดว่าจะสูงขึ้นไปเรื่อยๆแน่นอน

การเปิดตัวในเอเชียครั้งที่ 2 นี้ไม่ใช่แค่เมืองไทยเท่านั้น ยังมีเวียดนามอีกหนึ่งประเทศ จากการคาดการณ์ของจำนวนประชากรทั้ง 2 ประเทศอยู่ที่ 160 ล้านคน ซึ่งถ้ามีการวางแผนที่ดีเยี่ยม Spotify จะได้ user เพิ่มขึ้นอย่างน้อยอีกกว่า 50 ล้านคนเลยทีเดียว และยังมองความเป็นไปได้ถึงการเปิดตัวในอินเดีย ซึ่งถ้าทำได้จริงยอดผู้ใช้ Music Streaming ที่ชื่อ Spotify จะกระโดดสูงขึ้นไปเกือบเท่า Apple Music แต่ด้วยราคาการใช้งานของ User ต่อเดือนค่อนข้างสูงก็ต้องมาดูกันว่าแผน Marketing ในภูมิภาคเอเชียครั้งนี้จะประสบความสำเร็จมากน้อยแค่ไหน แต่สำหรับเราที่เป็นผู้ฟัง ถือว่าเป็นเรื่องดี ที่เราจะได้มีเพลงเจ๋งๆให้ฟังมากขึ้นกว่าเดิม

เตรียมตัวพบกับเพลงโดนๆจากทั่วโลกตั้งแต่พรุ่งนี้เป็นต้นไป!!

Spotify-app
Source : Spotify TH
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

“The trippiest time I’ve had ...

Design & FABLOOP

กลิ่นเหงื่อ กลิ่นบุหรี่ และกลิ่นความขลังของ Berghain ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตน้ำหอมตัวใหม่ ของ Isabel Lewis นักเต้น,ศิลปิน และดีเจวัย 35 ปีคนนี้ ค่ำคืนใน Berghain อาจจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกประหลา...

A Thousand Bikes Left at Burning Ma...

LOOP

หลังจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นที่ Black Rock City สถานที่จัดงาน Burning man วันนี้คุณจะได้เห็นจักรยานมากกว่าพันคัน ที่ถูกจอดทิ้งไว้ในพื้นที่แห่งนี้ Burning man จัดขึ้นในวันสุดท้ายของเดือนสิงหาคม ในทุกๆปีมีจำนวนคนเพ...

Jeremy Underground is canceled from...

LOOP

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อ Dj จากฝรั่งเศสขอนอนโรงแรม 5 ดาวพร้อม gym และซาวน่า Jemery Underground ถูกจ้างไปเล่นในงานเปิดตัวคลับ Abstrakt คลับแห่งใหม่ในเอดินบะระ แต่เรื่องมาวุ่นวายตรงที่ Rider ของ ...

Gifted – Nangvisate by Adverb

V.D.O.

หนังเรื่อง 500 Days Of Summer เป็นหนังแจ้งเกิดของ ผู้กำกับ Marc Webb ผู้ซึ่งเติบโตมาจากวงการ Music Video มาก่อน นั่นทำให้หนังเรื่องแรกของเขาเต็มไปด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องที่แสนเก๋ไก๋ มีเสน่ห์ จนคนดูหลายๆคนตก...

Romantic song about sex.

Uncensored

FADER Magazine จัดอันดับ 100 Best Songs About Sex เพลงโดนๆทั้งนั้น!! สำหรับใน 100 อันดับมีที่โดนใจอยู่ไม่กี่เพลง แต่ละเพลงนี่ฟังเนื้อหาความหมายแล้วขนลุกซู่ เพลงที่สื่อภึงเรื่อง Sex นั้นมีเป็นพันๆเพลง แต่เพลงไหนล...

TEMPO NEWSLETTER