Smirnoff Sound Collective THAILAND.

25/12/2015

By: WINKIEB

ครั้งแรกของศิลปินไทยที่จะได้โชว์ความเจ๋งให้โลกรู้กับ Smirnoff Sound Collective Thailand.

Smirnoff เปิดตัว project ใหม่ที่ชื่อ “Smirnoff Sound Collective” โดยการร่วมงานกับศิลปิน,Producer, Djs, จากทั่วโลก รวมถึงเมืองไทยมาร่วมงาน Remix ดนตรีในแบบของพวกเขาเอง โดยดึงเอาความเป็นดนตรี Underground Music และ Mainstream มาผสมเข้าไว้ด้วยกัน จนเกิดเป็นโปรเจ็คที่คุณจะได้เห็นมันต่อจากนี้ในเมืองไทย ทั้ง Track พิเศษที่จะเกิดขึ้น และบทสัมภาษณ์เบื้องหลังการแต่งเพลง และอีกมากมาย เพื่อเอาใจคอดนตรี Electronic Dance Music ทั่วโลก

ดนตรีคือหัวใจ คือสิ่งที่สร้างสรรค์ผลงานศิลปะให้กับคนทั่วโลก ไม่แบ่งแยกภาษาหรือชนชั้น และมันแทบจะกลายเป็นสิ่งเดียวที่เชื่อมทุกสิ่งในโลกนี้ไว้ด้วยกัน จึงทำให้ Smirnoff Sound Collective เกิดขึ้นมาเพื่อเชื่อมโยงการฟังเพลงของแต่ละประเทศเข้าไว้ด้วยกัน แน่นอนว่า Scene ดนตรี และวัฒนธรรมทางดนตรีในแต่ละประเทศก็จะมีความแตกต่างกันไป ตามแบบของ Club Scene ในประเทศนั้นๆ ศิลปินก็เป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่กำหนดทิศทางของแนวดนตรีของประเทศนั้นได้ เราคงเคยเห็นยุคที่ดนตรี House แทบจะกลายเป็นแนวดนตรีของโลกนี้ไปแล้ว เพราะยุคนั้นศิลปินเกือบทุกคนหันมาทำเพลง House , Dj เปิดเพลง House Music ให้คุณได้เต้นรำกันถึงเช้า ทุกอย่างในยุคนั้นถือว่าสุดมากๆ หลายปีผ่านไป เราเริ่มเห็นแนวดนตรีเพิ่มมากขึ้น การพัฒนาการของศิลปินรุ่นใหม่มาแบบเต็ม Stream วงการดนตรี Electronic Dance Music พุ่งทะยานทะลุกราฟแบบที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เด็กรุ่นใหม่เริ่มหันมาสนใจใน Scene นี้มากขึ้น สิ่งเหล่านี้คือเครื่องยืนยันอะไรหลายๆอย่างของ Scene ดนตรี Electronic Dance Music โลก รวมไปถึงในเมืองไทยของเราเองด้วย

V.D.O ตัวที่เห็นอยู่นี้คือการรวมเอา Dj 5 คน จาก 5 ทวีปมาทำริมิ๊กซ์เพลงดัง Give it to the moment ของนักร้องคนนี้ Kiesza เพื่อแสดงให้เห็นถึง พลังของดนตรี Electronic Dance Music ภาษาสากลทำจะทะลายกำแพงความแตกต่างทั้งด้านภาษา วัฒนธรรม และหล่อหลอมชาว Electronic Dance Music ทุกคนให้เข้ามาอยู่ใน culture เดียวกัน ส่งต่อความ #ไปให้สุด และช่วยให้คุณเข้าใจการทำงาน และเข้าใจสิ่งที่ศิลปินเหล่านี้ต้องการจะสื่อผ่านสิ่งที่พวกเขาเรียกมันว่าดนตรี ใน Documentary ที่ชื่อ “Electric”

Smirnoff Sound Collective ต้องการที่จะผลักดันวงการ Electronic Dance Music ในเมืองไทยให้กลายเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ทั่วโลกต้องหันมาสนใจ เพราะเรามีทั้งศิลปิน, นักดนตรี มากความสามารถที่พร้อมจะเปิดใจรับสิ่งใหม่ที่แตกต่าง และเราเห็นความเป็นไปทั้งหมดมาเป็นเวลาหลายปี มันถึงเวลาแล้วที่ Scene Electronic Dance Music ในเมืองไทยจะกลายเป็นที่ยอมรับในระดับโลกเสียที งานนี้คุณจะได้เห็นเรื่องราวและ Idea การ Remixing เพลงใน Studio ของเหล่าศิลปิน Local ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนกับ Smirnoff Sound Collective THAILAND
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

“AFX Station Synth” เคร...

Design & FABLOOP

Aphex Twin ประกาศการร่วมงานออกแบบเครื่องดนตรีกับบริษัท ซินธิไซเซอร์อย่าง Novation เกิดเป็น AFX Station เวอร์ชันใหม่ที่ทรงพลังเช่นเดียวกับ Synth Bass Station II ตัวคลาสสิกที่ติดตั้งโหมด “AFX Mode” ลงไ...

THE BEST BLACK SNEAKERS FOR YOUR LI...

Design & FAB

เมื่อดนตรี Techno เข้าสู่ความ Mainstream ความต้องการของชุดดำและรองเท้าสีดำเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก (เขียนเองตลกเอง) แต่มันเรื่องจริงนะพวกเธอ เพราะแต่ละแบรนด์ขยันออกรองเท้าสีดำแบบดำสนิทออกมาวางจำหน่าย ...

Siamese Twins – Cobra कोबरा E...

Outing

ช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมาค่ายเพลง Electronic Music ในเมืองไทยและเอเชียเติบโตขึ้นอย่างมาก ศิลปินมีความสามารถมากยิ่งขึ้นด้วยปัจจัยหลายๆอย่างของโลกในปัจจุบัน แต่สิ่งสำคัญคือพื้นฐานความเข้าใจ และดนตรีที่พวกเขาต้องกา...

New Balance 703

Design & FAB

อีกครั้งแล้วสินะกับ New Balance 703 รองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าวิ่งจากยุค 00’s ครั้งนี้กลับมาด้วยกัน 3 สี “Olive,” “Gray”, “Black” มาพร้อมกับโครงสร้างที่แน่นหนาแข็งแรง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นก...

DuayKwamKaorop อัลบั้มล่าสุดจาก Montonn...

LOOP

หลายคนที่ได้ยินบทเพลงทั้ง 13 เพลงจากอัลบั้ม DuayKwamKaorop อาจจะชื่นชอบที่เพลงฟังง่าย มีความอินดี้และกลิ่นอายของดนตรีโฟล์คผสมในบางเพลง และที่สำคัญเพลงส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความรัก แต่สำหรับเราแล้วอัลบั้มนี้เรียกได้ว...

TEMPO NEWSLETTER