Smirnoff Equalizing Music

08/03/2017

By: WINKIEB

SMIRNOFF สร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับ Scene ดนตรี Electronic Dance music ในแคมเปญ “Equalizing Music” ที่หันมาสนับสนุนความสามารถของผู้หญิงในวงการดีเจ ให้เท่าเทียมกันทั้งโลก

ถ้าให้พูดถึง Scene ดนตรี Electronic Dance Music เราก็จะนึกถึง Dj มาเป็นอันดับแรก แต่คุณรู้รึเปล่าว่าในวงการนี้มี Dj ผู้หญิงไม่ถึง 20% ของจำนวน Dj ทั้งหมดทั่วโลก และจะแปลกมั้ยถ้าในวันนี้เราลุกขึ้นมาสนับสนุนให้ผู้หญิงที่มีความสามารถเหล่านี้ ได้แสดงพลังของพวกเขาออกมาให้โลกได้รู้จัก

อาจเป็นเพราะอะไรก็แล้วแต่ที่เรายังเห็นการจัดอันดับ Dj chart ที่มีศิลปิน หรือ Dj ผู้หญิงเพียงแค่ 1% เท่านั้น นั่นหมายความว่า Dj ผู้หญิงที่คุณเห็นๆอยู่ไม่มีความสามารถหรอ ความจริงคือไม่ใช่เลย เพราะเรายังเห็นศิลปินหญิงหลายๆคน ที่เป็นทั้ง Dj และ producer รวมไปถึงเป็นเจ้าของค่ายเพลงที่เด็ดกว่า Dj บน top Chart หลายๆคนด้วยซ้ำ แต่เพราะอะไรพวกเขาถึงยังไม่เป็นที่รู้จัก ดูตัวอย่างง่ายๆจากงาน Music Festival ในต่างประเทศที่นานๆทีจะเห็นชื่อของ Female Dj ขึ้นเป็น Headline หรือแม้แต่ถูกกล่าวถึงในสื่อต่างๆ

รวมไปถึงในบ้านเรา Dj ผู้หญิงเจ๋งๆเยอะมากทีเดียว แต่ก็ยังไม่เป็นที่สนใจใน Scene Dj บ้านเรามากนัก แต่พวกเธอก็ยังสู้อยู่ในจุดยืนที่หวังว่าสักวัน คุณจะเห็นถึงความสามารถ และความพยายาม ที่พวกเธอต้องใช้มันมากกว่าผู้ชายหลายเท่า จากที่ได้สัมผัสมา Dj ผู้หญิงในบ้านเราหลายคนมี Selection ที่ไม่ธรรมดา พวกเธอใช้เพลงเล่าเรื่อง เล่าการเดินทางผ่านเสียงเพลง ทั้งสนุก สุข เศร้า และจบแบบ Happy ending และในหลายๆครั้ง เราได้เห็นถึงความพยายาม และความสามารถที่พวกเธอหลายๆคนมีไม่น้อยไปกว่าผู้ชายเลย

ความเสมอภาคและเท่าเทียมกันควรมีในทุกๆวงการ SMIRNOFF จึงถือโอกาสใช้ Equalizing Music เป็นสื่อกลางเพื่อบอกกล่าวถึงมุมมองและความเสมอภาคใน Scene dj ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงหรือชาย ทุกคนยืนอยู่บนถนนเดียวกัน อาชีพเดียวกัน และความฝันที่เหมือนๆกัน

วันนี้ถึงเวลาแล้วที่คุณจะเปิดใจ และสนันสนุนความสามารถที่เต็มเปี่ยมของพวกเธอ

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

“AFX Station Synth” เคร...

Design & FABLOOP

Aphex Twin ประกาศการร่วมงานออกแบบเครื่องดนตรีกับบริษัท ซินธิไซเซอร์อย่าง Novation เกิดเป็น AFX Station เวอร์ชันใหม่ที่ทรงพลังเช่นเดียวกับ Synth Bass Station II ตัวคลาสสิกที่ติดตั้งโหมด “AFX Mode” ลงไ...

THE BEST BLACK SNEAKERS FOR YOUR LI...

Design & FAB

เมื่อดนตรี Techno เข้าสู่ความ Mainstream ความต้องการของชุดดำและรองเท้าสีดำเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก (เขียนเองตลกเอง) แต่มันเรื่องจริงนะพวกเธอ เพราะแต่ละแบรนด์ขยันออกรองเท้าสีดำแบบดำสนิทออกมาวางจำหน่าย ...

Siamese Twins – Cobra कोबरा E...

Outing

ช่วงปีหรือสองปีที่ผ่านมาค่ายเพลง Electronic Music ในเมืองไทยและเอเชียเติบโตขึ้นอย่างมาก ศิลปินมีความสามารถมากยิ่งขึ้นด้วยปัจจัยหลายๆอย่างของโลกในปัจจุบัน แต่สิ่งสำคัญคือพื้นฐานความเข้าใจ และดนตรีที่พวกเขาต้องกา...

New Balance 703

Design & FAB

อีกครั้งแล้วสินะกับ New Balance 703 รองเท้าที่ได้แรงบันดาลใจมาจากรองเท้าวิ่งจากยุค 00’s ครั้งนี้กลับมาด้วยกัน 3 สี “Olive,” “Gray”, “Black” มาพร้อมกับโครงสร้างที่แน่นหนาแข็งแรง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากรุ่นก...

DuayKwamKaorop อัลบั้มล่าสุดจาก Montonn...

LOOP

หลายคนที่ได้ยินบทเพลงทั้ง 13 เพลงจากอัลบั้ม DuayKwamKaorop อาจจะชื่นชอบที่เพลงฟังง่าย มีความอินดี้และกลิ่นอายของดนตรีโฟล์คผสมในบางเพลง และที่สำคัญเพลงส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับความรัก แต่สำหรับเราแล้วอัลบั้มนี้เรียกได้ว...

TEMPO NEWSLETTER