Sähkö The Movie

25/08/2017

By: WINKIEB

Sähkö The Movie ภาพยนตร์ที่จะกลายมาเป็นตำนานของวงการ Electronic Music

Mika Vainio นักดนตรี, ศิลปิน ชาวฟินแลนด์เสียชีวิตด้วยวัย 53 ปีเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่งผลให้วงการ Electronic Music ในฟินแลนด์มีผลกระทบไม่น้อย หลังจากที่ Mika เสียชีวิต เขาได้ทิ้งร่องรอยของเสียงดนตรีไว้กับค่ายเพลง Sähkö Recordings ที่เคยร่วมงานกับ Björk, Alan Vega, Stephen O’Malley และอีกมายมาย

ตอนนี้ Boiler Room ค้นพบภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับค่ายเพลง Sähkö เป็นผลงานศิลปะที่ใช้ฟิล์ม 16mm ถ่ายโดย Jimi Tenor เมื่อปี1995 ภาพยนตร์ Sähkö The Movie ได้รับความนิยมอย่างมาก เรื่องราวมันเกี่ยวกับดนตรี Electronic Music และผู้ก่อตั้งค่ายนี้อย่าง Tommi Grönlund, Mono Junk, Hertsi, IFÖ, และแน่นอน Mika Vainio แสดงให้เห็นการทำงานเพลงในสตูดิโอ ที่มีแต่อุปกรณ์ดนตรีแบบอะนาล็อกแบบที่ผลิตขึ้นเอง การผลิตแผ่นเสียงด้วยมือ และยังมีฉากของ Performance ในงาน Festival ที่ไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน มันคือ 44 นาทีที่กลายมาเป็นตำนานของวงการ Electrnic Music แน่นอน

สำหรับคนที่สนใจดนตรี Techno, Industrial, experimental music แบบ DIY ภาพยนตร์ตัวนี้จะพาคุณไปพบกับความเจ๋ง ที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนในชีวิต ทั้งหมดนี้สามารถดูได้ใน Boiler Room หรือเข้าไปที่ Source ด้านล่างนี้เท่านั้น

 
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

The Record Libraries Where You Can ...

LOOP

แม้ว่ากระแสแผ่นเสียงในเมืองไทยจะเริ่มเบาบางลงไปเรื่อยๆ แต่ยังคงมีกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี Classic เหล่านี้แบบจริงจังเกาะกลุ่มเปิดร้านแผ่นเสียงเล็กๆ ให้เราได้เสพเสียงเพลงดีๆ อยู่ตามซอกซอยต่างๆในกรุงเทพมหานครแห่งน...

Best Rave Place in Bangkok for New ...

Outing

ปีใหม่ทั้งที หลายๆร้านต่างขนเอากองทัพ Dj และศิลปินมาเป็นตัวชูโรงให้กับ Club ของตัวเองกันเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Club Underground หรือไม่ Underground เล่นกันตั้งแต่ร้านเปิดเรื่อยไปจนถึงเช้าเลยก็มี เอาจริงๆ...

The Best Tracks of Electronic Music...

LOOP

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีของความโหดร้าย ดำดิ่ง เพลงต่างๆที่เรานำเสนอในปี 2017 ได้กระชากวิญญาณ และสิ่งที่อยู่เบื้องลึกของจิตใจที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ออกมาให้ได้เห็น คล้ายๆกับ TEMPOLOGY ปีนี้ที่เราพยายามเจาะจงและเฉพาะกลุ่มม...

Colossal – Nang Visate by Adv...

V.D.O.

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อเห็นดาราดังอย่าง Anne Hathaway มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งน่าจะทำให้การหาทุนสร้างและการทำการตลาดของหนังเล็กๆที่มีเนื้อเรื่องแปลกประหลาดแบบสุดๆอย่างนี้เป็นไปได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ส่งผลดีก...

TEMPO NEWSLETTER