Music Traveller : The Best Underground Clubs In Asia

07/08/2017

By: WINKIEB

ช่วงนี้เรียกว่าเป็นหน้า Music Festival เราจึงได้เห็น Festival ทุกหย่อมหญ้าทั่วทั้งยุโรป เหล่าคนฟังเพลงที่ชื่นชอบการพบเจอคนมากหน้าหลายตาก็ไปรวมตัวกันอยู่ที่นี่ ยุโรปช่วง Summer จึงพีคขั้นสุด และกลายอีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่ทำให้ต่างชาติ ทั่วโลกมุ่งหน้าเข้าสู่ยุโรปในช่วงนี้

แต่สำหรับใครคนเอเชียอย่างเราที่เบื่อคนเยอะ ไม่มีต้นทุนการจะไปเที่ยวต่างประเทศไกลๆ หรือไม่อยากไปงาน Music Festival ที่ต้องเบียดเสียดกับผู้คนนับหมื่น แต่กลับชื่นชอบการไปคลับ ดู Scene ของประเทศใกล้ๆบ้านว่า Music Scene เขาเป็นยังไงกันบ้าง อย่างที่ทราบกันดีว่าคลับเจ๋งๆนั้น แอบซ่อนอยู่ทุกมุมในแต่ละประเทศ แต่การจะเสาะแสวงหานั้นก็ต้องเข้าเว็บนู้น ไปโผล่เว็บนี้ที ตอนนี้ไม่เสียเวลา เรานำทุกอย่างมารวมอยู่ในแผนนี้ทั้งหมดนี้แล้ว

วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ Underground Clubs ที่เจ๋งที่สุดในเอเชีย ว่าแต่ละประเทศนั้น Music Scene เขาเลิศขนาดไหน เผื่อว่าใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแถบเอเชีย อยากเจอกับศิลปินและ Dj Local ละแวกบ้านเรากันบ้าง


Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

TURNTABLES AND CDJS HAVE BEEN BANNE...

LOOP

ทิ้ง Vinyl และ USB ก่อนเข้าคลับที่นี้ได้เลย ในยุคที่ดีเจกลายเป็นเรื่องง่ายๆของคนทั่วโป เพียงแค่มี USB อันจิ๋ว ก็เดินเข้าคลับตัวปลิวไปได้เลย แต่สำหรับที่นี่ไม่ใช่อย่างนั้น “Liquid Sky” คลับจากเบอร์ลินปะกาศอย่างเป็นทางการ...

Best Foreign Films about sex.

Uncensored

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับเรื่อง Sex คุณก็คงนึกถึงหนังอเมริกันเซ็กซี่ๆ ที่แสดงให้เห็นภาพของการถึงจุดสุดยอดแบบปลอมๆ หรือนึกถึงหนังอย่าง Fifty Shades of Grey ที่หลายคนบอกว่ามีฉากเซ็กที่เร่าร้อน แต่นอกจากหนังอเมริก...

Blade Runner with electronic music ...

LOOP

สิ่งที่ยังตราตรึงในสมองหลังจากที่ได้ชมภาพยนตร์ Blade Runner ไปแล้วคงจะเป็นเรื่องขององค์ประกอบของภาพ ที่ถ่ายทอดออกมาได้เหมือนผลงานศิลปินชั้นเยี่ยม แต่นอกจากภาพแล้ว เสียง Score ของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูจะเป็นอีกหน...

THE YOUNGEST DMC WORLD DJ CHAMPION ...

LOOPV.D.O.

DJ Rena ได้กลายเป็นผู้ชนะที่มีอายุน้อยที่สุดของ DMC World Championship ศิลปินหรือ Dj Hip Hop ในยุคปัจจุบันนั้น ถูกเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทอย่างมาก จนลืมไปว่า Culture ของดนตรี Hip Hop นั้นเกิดมาจาก Turntab...

TEMPO NEWSLETTER