“MUI FEST” Mind Stage Review.

08/11/2018

By: WINKIEB

จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับงาน เทศกาลดนตรีและไลฟ์สไตล์ระดับสากล MUI FEST 2018 [ MUSIC & ULTIMATE ISLAND FESTIVAL 2018 ] บนชายหาดที่สวยงามของเกาะสมุย เมื่อวันที่ 26-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา

อย่างที่เคยบอกไป งานนี้พวกเราได้มีส่วนร่วมในการคัดเลือกศิลปินของเวที Mind Stage ทั้งไทยและเทศ ก่อนวันงานก็ว่าลุ้นกันตัวโก่งแล้ว เพราะกลัวว่าคนที่มางานนี้จะไม่เข้าใจดนตรีที่เรานำเสนอ แต่พอวันงานนี่ลุ้นยิ่งกว่าแต่ก็หายเหนื่อย เพราะทั้ง 2 วันบรรยากาศยิ่งดึกก็ยิ่งคึกคักกว่าที่คาดไว้หลายเท่า วันนี้ว่างๆจึงขอมาเล่าบรรยากาศงาน สู่กันฟังซะหน่อย

45311665_2218230948461739_2751548730640433152_n

เริ่มสตาร์ทที่ Mind Stage วันแรกกันเลย เวทีนี้เปิดตัวช่วง 4 โมงเย็นกับบรรยากาศแดดร่มลมตก พร้อมกับเพลงสนุกๆเรียกน้ำย่อยจาก Dj Pichy & Dj Tul (Quay Records) บรรยากาศในตอนนั้นรายล้อมไปด้วยการถ่ายแบบจากโปรเจค “I LOVE MY LAND” ของ “ไอซ์ ศรันรัตน์” ที่สร้างสีสรรให้กับพื้นที่บริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี 6 โมงเย็นต่อกันด้วย Dj Koish ที่เล่นเพลง House ผสม Disco พร้อมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกหลังเวที Mind stage ท้องฟ้าสีส้ม ตัดกับท้องทะเลสีฟ้า เป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นและไม่สามารถเปรียบเทียบกับสิ่งใดๆบนโลกนี้ได้เลย
หลังจากพระอาทิตย์ตก ความมืดคลืบคลาน ความมันส์ระดับ 2 ก็เริ่มก่อตัวขึ้น ATMA และ Dan Buri มาพร้อมดนตรี Techno ปลุกเร้าอารมณ์ของค่ำคืนนี้ก่อนจะส่งต่อไปที่ Headline ของคืนแรกกับ Edu Imbernon

45740591_281728269129139_5198058515867893760_n

Mind stage 4

Edu Imbernon เปิดตัวช่วงห้าทุ่ม พร้อมดอกไม้ไฟชุดใหญ่ และเขาก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ทั้ง House, Tech House, Techno ที่ไล่ระดับความมันส์จะถึงขีดสุด ผู้คนในฟอร์เต้นรำริมชายหาดก็ถูกมนต์สะกดดำดิ่ง ลงไปในแต่ละบทเพลงที่ถูกร้อยเรียงออกมาอย่างช่ำชอง ในขณะเดียวกับกลุ่มนักควงกระบองไฟก็วาดลีลาเข้ากับเสียง Beat ที่ส่งออกไปยังแหลมของ W hotel เป็นภาพและบทเพลงที่สวยงามก่อนที่จะจบวันแรกด้วยดอกไม้ไฟชุดใหญ่ส่งท้าย

ความมันส์ของวันแรกยังขนาดนี้ วันนี้สองจะเป็นยังไงไปดู

Mind stage 6

Mind stage 5

สำหรับวันสุดท้ายของเวที Mind Stage เราเริ่มกันที่ Supersonic ช่วง 4 โมงเย็น อากาศกำลังดีมากๆและ Selection ของ Supersonic ก็ช่วงให้เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศได้ดีทีเดียว หลังจากนั้นมาต่อกันที่ Peking Opera (Live) พวกเขาชักชวนผู้คนด้วย Live set ที่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ผู้คนเริ่มทยอยมาที่เวทีนี้พร้อมกับดูพระอาทิตย์ตกไปพร้อมๆกัน หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน ดนตรีก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยดีเจสุดคูล Praewapower หลายคนคงรู้จักเธอในฐานะมือกลองวง Yellow Fang และแม้จะได้ชมเธอเล่นดีเจมานับครั้งไปถ้วน แต่คืนนี้ Praewapower ได้แสดงให้เราเห็นความสามารถทางด้านดนตรีอย่างจริงจัง Selection ที่ถูกเลือกพร้อมท่าเต้นและบรรยากาศของ Lighting & Visual ทำให้คืนนี้ Praewapower กลายมาเป็นอีกหนึ่ง Headline สำหรับเราไปเลย

ช่วง 3 ทุ่มเวทีนี้เป็นของ Marmosets หลายคนคงเคยเห็นเขากับดนตรีแทบจะทุกแนว แต่วันนี้กับบรรยากาศริมชายหาดเขาก็ยังคงทำได้ดีอีกเช่นเคย ผู้คนเต็มฟอร์ที่ร่ายรำไปกับ Selection ประหลาด เรียกคนที่อยู่บริเวณรอบๆให้มารวมตัวเต้นรำไปกับบทเพลงเหล่านั้น พอห้าทุ่มปุ๊บ เวทีถูกส่งต่อให้ Adana Twins รับหน้าที่ Headline ในคืนสุดท้ายนี้ แม้จะมาเพียงคนเดียว แต่ Selection เอาอยู่มากๆ ประสบการณ์ที่สั่งสมจากหลายๆ Festival ทำให้ค่ำคืนสุดท้ายของงานนี้ครบรส Adana Twins อ่านเกมขาด รู้ว่าขึ้นตอนไหนคนเฮ ลงตอนไหนเพื่อให้คนได้พัก แถมยังมีกลุ่มทีมควงกระบองไฟชุดใหญ่ ปลุกเร้าอารมณ์ของคนดูอยู่ ใกล้ๆกับเวทีอีกเช่นเคย ถึงท่อนพีคใกล้จบงาน ดอกไม้ไฟที่เตรียมไว้ก็มาอย่างไม่ขาดสาย เพลงสุดท้ายผู้คนในฟอร์บ้าคลั่ง เพราะมันคือการปลดปล่อยเฮือกสุดท้ายของค่ำคืนนี้

แสงไฟปิด เพลงจบ ผู้คนต่างเอ้อระเหยเพื่อซึมซับบรรยากาศก่อนจะกลับเข้าสู่โหมดชีวิตจริงในวันต่อไป คืนนี้เป็นอีกคืนที่สวยงาม ที่บอกไม่ได้เลยว่าจะได้เจอกับบรรยากาศแบบนี้อีกทีเมื่อไหร่ แต่ขอให้ทุกคนเก็บภาพความประทับใจ ที่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ไว้ในใจก็แล้วกัน

Mui fest s1

Mind stage 1

จบทั้งสองวันของ Mind Stage ด้วยความชื่นใจ สนุกจนจำได้ทุกๆเสี้ยววินาที ผู้คนหน้าเก่าและใหม่ที่มารวมกันในเวทีนี้ ได้รับทั้งความสุข สนุก ได้เจอเพื่อนหรือได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆที่ชอบดนตรีแบบเดียวกับ ได้ประสบการณ์ความพุ่งทะยานของบทเพลงที่สะเทือนมาถึงขั้วหัวใจ เท่านั้นพวกเราก็ขอบคุณทุกคนในวันนั้นมากแล้ว

และสำหรับ MUI FEST ในปีหน้า แม้ว่าจะเป็นศิลปินหรือแนวเพลงไหนก็ตามแต่ เราจะขอกลับมาซึมซับบรรยากาศความสนุก และสวยงานแบบนี้อีกครั้งแน่นนอน แล้วเจอกันใหม่ปีหน้า MUI FEST

Source : Mui Fest
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

“กรุงเทพฯราตรี” เพลงที่เล่าเรื่องราวของ Cl...

LOOP

“กรุงเทพฯราตรี” เป็นการร่วมงงานเพลงครั้งที่สองระหว่าง Marmosets & Tulwai ที่เคยฝากผลงานเพลงผ่านหูไปบ้างแล้วกับเพลง Virus เปิดตัวไปเมื่อเมษายนที่ผ่านมา “กรุงเทพฯราตรี” เป็นเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับ Ba...

The Dalai Lama the spiritual leader...

LOOP

ดาไลลามะ ผู้นำทางจิตวิญญาณและแฟนตัวยงวง Beastie Boys ออกอัลบั้มครบรอบอายุ 85 ปี “Inner World” คือชื่ออัลบั้มครบรอบ 85 ปีที่จะเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 6 กรกฎาคมที่จะถึงนี้ อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 11 เพลง เป...

Amsterdam’s Red Light Radio w...

LOOP

Red Light Radio กำลังจะปิดตัวลงในเดือนมิถุนายนนี้ หลังจาก Covid-19 ทำพิษมาหลายเดือน คลับ,บาร์ปิดตัวลง ตอนนี้ก็ถึงเวลาของสถานีวิทยุ Online อย่าง Red Light Radio ที่ประกาศปิดตัวลงในเดือนมิถุนายนนี้เช่นกัน 1...

TEMPO NEWSLETTER