“MUI FEST” Mind Stage Review.

08/11/2018

By: WINKIEB

จบไปเป็นที่เรียบร้อยกับงาน เทศกาลดนตรีและไลฟ์สไตล์ระดับสากล MUI FEST 2018 [ MUSIC & ULTIMATE ISLAND FESTIVAL 2018 ] บนชายหาดที่สวยงามของเกาะสมุย เมื่อวันที่ 26-27 ตุลาคม ที่ผ่านมา

อย่างที่เคยบอกไป งานนี้พวกเราได้มีส่วนร่วมในการคัดเลือกศิลปินของเวที Mind Stage ทั้งไทยและเทศ ก่อนวันงานก็ว่าลุ้นกันตัวโก่งแล้ว เพราะกลัวว่าคนที่มางานนี้จะไม่เข้าใจดนตรีที่เรานำเสนอ แต่พอวันงานนี่ลุ้นยิ่งกว่าแต่ก็หายเหนื่อย เพราะทั้ง 2 วันบรรยากาศยิ่งดึกก็ยิ่งคึกคักกว่าที่คาดไว้หลายเท่า วันนี้ว่างๆจึงขอมาเล่าบรรยากาศงาน สู่กันฟังซะหน่อย

45311665_2218230948461739_2751548730640433152_n

เริ่มสตาร์ทที่ Mind Stage วันแรกกันเลย เวทีนี้เปิดตัวช่วง 4 โมงเย็นกับบรรยากาศแดดร่มลมตก พร้อมกับเพลงสนุกๆเรียกน้ำย่อยจาก Dj Pichy & Dj Tul (Quay Records) บรรยากาศในตอนนั้นรายล้อมไปด้วยการถ่ายแบบจากโปรเจค “I LOVE MY LAND” ของ “ไอซ์ ศรันรัตน์” ที่สร้างสีสรรให้กับพื้นที่บริเวณนั้นได้เป็นอย่างดี 6 โมงเย็นต่อกันด้วย Dj Koish ที่เล่นเพลง House ผสม Disco พร้อมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกหลังเวที Mind stage ท้องฟ้าสีส้ม ตัดกับท้องทะเลสีฟ้า เป็นความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นและไม่สามารถเปรียบเทียบกับสิ่งใดๆบนโลกนี้ได้เลย
หลังจากพระอาทิตย์ตก ความมืดคลืบคลาน ความมันส์ระดับ 2 ก็เริ่มก่อตัวขึ้น ATMA และ Dan Buri มาพร้อมดนตรี Techno ปลุกเร้าอารมณ์ของค่ำคืนนี้ก่อนจะส่งต่อไปที่ Headline ของคืนแรกกับ Edu Imbernon

45740591_281728269129139_5198058515867893760_n

Mind stage 4

Edu Imbernon เปิดตัวช่วงห้าทุ่ม พร้อมดอกไม้ไฟชุดใหญ่ และเขาก็ไม่ทำให้เราผิดหวัง ทั้ง House, Tech House, Techno ที่ไล่ระดับความมันส์จะถึงขีดสุด ผู้คนในฟอร์เต้นรำริมชายหาดก็ถูกมนต์สะกดดำดิ่ง ลงไปในแต่ละบทเพลงที่ถูกร้อยเรียงออกมาอย่างช่ำชอง ในขณะเดียวกับกลุ่มนักควงกระบองไฟก็วาดลีลาเข้ากับเสียง Beat ที่ส่งออกไปยังแหลมของ W hotel เป็นภาพและบทเพลงที่สวยงามก่อนที่จะจบวันแรกด้วยดอกไม้ไฟชุดใหญ่ส่งท้าย

ความมันส์ของวันแรกยังขนาดนี้ วันนี้สองจะเป็นยังไงไปดู

Mind stage 6

Mind stage 5

สำหรับวันสุดท้ายของเวที Mind Stage เราเริ่มกันที่ Supersonic ช่วง 4 โมงเย็น อากาศกำลังดีมากๆและ Selection ของ Supersonic ก็ช่วงให้เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศได้ดีทีเดียว หลังจากนั้นมาต่อกันที่ Peking Opera (Live) พวกเขาชักชวนผู้คนด้วย Live set ที่เตรียมตัวมาเป็นอย่างดี ผู้คนเริ่มทยอยมาที่เวทีนี้พร้อมกับดูพระอาทิตย์ตกไปพร้อมๆกัน หลังจากพระอาทิตย์ตกดิน ดนตรีก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ โดยดีเจสุดคูล Praewapower หลายคนคงรู้จักเธอในฐานะมือกลองวง Yellow Fang และแม้จะได้ชมเธอเล่นดีเจมานับครั้งไปถ้วน แต่คืนนี้ Praewapower ได้แสดงให้เราเห็นความสามารถทางด้านดนตรีอย่างจริงจัง Selection ที่ถูกเลือกพร้อมท่าเต้นและบรรยากาศของ Lighting & Visual ทำให้คืนนี้ Praewapower กลายมาเป็นอีกหนึ่ง Headline สำหรับเราไปเลย

ช่วง 3 ทุ่มเวทีนี้เป็นของ Marmosets หลายคนคงเคยเห็นเขากับดนตรีแทบจะทุกแนว แต่วันนี้กับบรรยากาศริมชายหาดเขาก็ยังคงทำได้ดีอีกเช่นเคย ผู้คนเต็มฟอร์ที่ร่ายรำไปกับ Selection ประหลาด เรียกคนที่อยู่บริเวณรอบๆให้มารวมตัวเต้นรำไปกับบทเพลงเหล่านั้น พอห้าทุ่มปุ๊บ เวทีถูกส่งต่อให้ Adana Twins รับหน้าที่ Headline ในคืนสุดท้ายนี้ แม้จะมาเพียงคนเดียว แต่ Selection เอาอยู่มากๆ ประสบการณ์ที่สั่งสมจากหลายๆ Festival ทำให้ค่ำคืนสุดท้ายของงานนี้ครบรส Adana Twins อ่านเกมขาด รู้ว่าขึ้นตอนไหนคนเฮ ลงตอนไหนเพื่อให้คนได้พัก แถมยังมีกลุ่มทีมควงกระบองไฟชุดใหญ่ ปลุกเร้าอารมณ์ของคนดูอยู่ ใกล้ๆกับเวทีอีกเช่นเคย ถึงท่อนพีคใกล้จบงาน ดอกไม้ไฟที่เตรียมไว้ก็มาอย่างไม่ขาดสาย เพลงสุดท้ายผู้คนในฟอร์บ้าคลั่ง เพราะมันคือการปลดปล่อยเฮือกสุดท้ายของค่ำคืนนี้

แสงไฟปิด เพลงจบ ผู้คนต่างเอ้อระเหยเพื่อซึมซับบรรยากาศก่อนจะกลับเข้าสู่โหมดชีวิตจริงในวันต่อไป คืนนี้เป็นอีกคืนที่สวยงาม ที่บอกไม่ได้เลยว่าจะได้เจอกับบรรยากาศแบบนี้อีกทีเมื่อไหร่ แต่ขอให้ทุกคนเก็บภาพความประทับใจ ที่ไม่สามารถอธิบายเป็นคำพูดได้ไว้ในใจก็แล้วกัน

Mui fest s1

Mind stage 1

จบทั้งสองวันของ Mind Stage ด้วยความชื่นใจ สนุกจนจำได้ทุกๆเสี้ยววินาที ผู้คนหน้าเก่าและใหม่ที่มารวมกันในเวทีนี้ ได้รับทั้งความสุข สนุก ได้เจอเพื่อนหรือได้รู้จักกับเพื่อนใหม่ๆที่ชอบดนตรีแบบเดียวกับ ได้ประสบการณ์ความพุ่งทะยานของบทเพลงที่สะเทือนมาถึงขั้วหัวใจ เท่านั้นพวกเราก็ขอบคุณทุกคนในวันนั้นมากแล้ว

และสำหรับ MUI FEST ในปีหน้า แม้ว่าจะเป็นศิลปินหรือแนวเพลงไหนก็ตามแต่ เราจะขอกลับมาซึมซับบรรยากาศความสนุก และสวยงานแบบนี้อีกครั้งแน่นนอน แล้วเจอกันใหม่ปีหน้า MUI FEST

Source : Mui Fest
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

MIIIA talking about the electronic ...

LOOPOutingInterview

MIIIA คือ DJ, Producer Electronic Music จากเซี้ยงไฮ้ ที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Underground Music ของประเทศจีนมามากกว่า 10 ปี และเธอเป็นผู้ขับเคลื่อนดนตรี Electronic คนสำคัญของประเทศจีนอีกด้วย ไม่ใช่เพ...

Get to know CEM + MIIIA before you ...

LOOPOuting

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเทศกาลดนตรีใจกลางเมืองกับปีที่ 3 ของ BANGKOK BLOCK PARTY โดยดึงเอาศิลปินชื่อดังหลากหลายแนวเพลง ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงร้านค้า และร้านอาหารชื่อดัง พร้อมทั้งกิจกรรมน่าสนใจอีกมากม...

Music with Fashion.

Design & FABLOOP

ดนตรีและแฟชั่นเป็นของคู่กัน เราได้ยินคำนี้มาตั้งแต่เกิด มีแฟชั่นก็ต้องมีเรื่องของดนตรีเข้ามาเกี่ยวข้อง ตั้งแต่เพลงร๊อค ป๊อป แจ๊ส ดิสโก้ ตามแต่รสนิยมของ Designer ที่ต้องการดึงอารมณ์ของเสื้อผ้าออกมาให้ทุกคนที่อยู่ในโชว์ได้ Sur...

Get to Know “MAMA SNAKE”...

LOOPOuting

Countdown ปี 2019 เทมโป้ขอออกโรงจัดงานส่งท้ายปีเป็นครั้งแรก เหตุผลหลักๆเลยคืออยากส่งท้ายปีกับดนตรีที่เราชื่นชอบ และอยากปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกันจนถึงเช้าอะไรแบบนั้น ซึ่งเวลาดีๆแบบนี้ก็มีเฉพาะปีใหม่เท่านั้นแหละ ที่ตำรวจจะไ...

TEMPO NEWSLETTER