Jeremy Underground is canceled from club line-up after he demanded a five star hotel.

14/09/2017

By: WINKIEB

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อ Dj จากฝรั่งเศสขอนอนโรงแรม 5 ดาวพร้อม gym และซาวน่า

Jemery Underground ถูกจ้างไปเล่นในงานเปิดตัวคลับ Abstrakt คลับแห่งใหม่ในเอดินบะระ แต่เรื่องมาวุ่นวายตรงที่ Rider ของ Dj มีโรงแรม 5 ดาว พร้อม Spa และ Suana อยู่ใน List ซะอย่างงั้น ผู้จัดงานหรือ Promoter กลุ่มนี้เลยต้องขอเลือกที่ 4 ดาวที่มีทั้ง Gym และ Suana เหมือนๆกัน เพราะน่าจะอยู่ใน Budget มากที่สุด แต่ทางเอเจนซี่ของ Dj ต้องการ Sheraton Grand ให้กับศิลปินในค่าย ซึ่งราคาห้องพักต่อคืนอยู่ที่ 614 ปอนด์ แพงแบบไร้เหตุผลสิ้นดี ทำให้ทั้งผู้จัดงาน และเอเจนซี่มีปากเสียงกันรุนแรงผ่านทางข้อความที่คุณเห็นด้านล่างนี้ถ้าคุณรู้ดีการ Booking Djs จากต่างประเทศหลายๆครั้งจะมีเรื่องค่าใช้จ่ายยิบย่อย ทั้งค่าตัว ค่าเครื่อง ค่ารถรับส่ง ค่าโรงแรม ยิ่งถ้าเป็น Dj ระดับโลก ผู้จัดก็จะประเคนทุกอย่างให้จนหน่ำใจ แต่เรื่องราวนี้ดูจะเกิดการเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรง ทั้งฝ่ายผู้จัดเองที่มีการนำข้อความ การพูดคุยกับเอเจนซี่ทาง Jemery Underground ออกมาแฉ รวมไปถึงขอ Cancel งานในวันนั้นทันที ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนมองว่า มันเป็นแค่เรื่องโรงแรมเท่านั้นเอง ทำไมกลายมาเป็นประเด็นใหญ่แบบนี้ไปได้

หลังจากทางผู้จัดงานออกมาโพสต์ข้อความและอธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับ Clubber ในเพจได้ทราบกันไปแล้วว่าทำไมถึงเกิดเรื่องนี้ขึ้น เราที่เป็นคนธรรมดาไม่ได้อยากฟังความข้างเดียวอยู่แล้ว ไม่นาน Jemery Underground ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวนี้ต่อทันทีว่า เขาไม่ได้ต้องการให้ทางผู้จัดจ่ายค่าโรงแรมทั้งหมด เขาขอเพียงคืนเดียวเท่านั้นจาก 3 คืน เพราะเขาจะจ่ายด้วยตัวเองอยู่แล้ว และนี่เป็นการทัวร์สุดท้ายของ Summer นี้ด้วย เขาแค่ต้องการพักผ่อน และที่นี่ฝนตกตลอดเวลา เขาไม่สามารถไปไหนได้จึงขออยู่โรงแรมที่มี Gym และ Suana ตามที่แจ้งไป

Jeremy ออกมาบอกว่า “ในมุมของผม ผมไม่ได้โกรธอะไรทั้งนั้น ผมพยายามโทรหาผู้จัดงานหลายครั้ง แต่พวกเขาก็ไม่ได้โทรศัพท์ผมเลย” ผมมีทัวร์แบบนี้ตั้งแต่ปี 2010 ตอนนี้เขาอยู่ในจุดที่สามารถขอโรงแรมดีๆกับห้องซาวน่าแบบ Dj รุ่นๆเดียวกันได้แล้ว ผมไม่ได้คิดจะทำลาย Promoter กลุ่มเล็กๆนะ เพราะผมทำงานกับพวกเขามาตลอดทั้งชีวิต และยังออกมาขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ อยากให้เข้าใจถึงเหตุการณ์นี้ในมุมของเขาด้วย (โพสต์นี้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว แต่มีมือดี Capture มาไว้ได้)


jemery underground 2

ผ่านไปเพียง 1 คืนทาง RT-Agency ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฝั่งเขาบ้าง ทั้งเรื่องละเมิดข้อตกลงต่างๆ เรื่องการจ่ายเงิน เพราะเอเจนซี่จะต้องทำให้ศิลปินในค่ายปลอดภัย และสบายมากที่สุดในการทัวร์ ข้อตกลงเรื่องโรงแรมมีอยู่ในสัญญา ซึ่งทางผู้จัดมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบ เราเพียงถาม และแจ้งขอให้แก้ไข แต่ได้รับการ Cancel จากทางผู้จัดเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนการเดินทางหลังจากที่มีการ Cancel งานนี้ก็ยังดำเนินต่อไปโดยมี Line up ใหม่เป็น Domenic Capello และ Kieran Apter มาแทน
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าดังแล้วต้องไม่ลืมตัว เอเจนซี่ต้องไม่ Treat ศิลปินในค่ายเกินพอดี และผู้จัดเองต้องทำตามข้อตกลงในสัญญาอย่างเคร่งครัด ถ้าไม่ได้ ต้องแก้ไขก่อนจะมีการเซ็นต์สัญญาทั้ง 2 ฝ่าย พอทุกอย่างไม่เคลียร์ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตุกติก มีปัญหา ก็มักเกิดเรื่องราวแบบนี้แหละ

Source : Abstrakt
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

The Record Libraries Where You Can ...

LOOP

แม้ว่ากระแสแผ่นเสียงในเมืองไทยจะเริ่มเบาบางลงไปเรื่อยๆ แต่ยังคงมีกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี Classic เหล่านี้แบบจริงจังเกาะกลุ่มเปิดร้านแผ่นเสียงเล็กๆ ให้เราได้เสพเสียงเพลงดีๆ อยู่ตามซอกซอยต่างๆในกรุงเทพมหานครแห่งน...

Best Rave Place in Bangkok for New ...

Outing

ปีใหม่ทั้งที หลายๆร้านต่างขนเอากองทัพ Dj และศิลปินมาเป็นตัวชูโรงให้กับ Club ของตัวเองกันเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Club Underground หรือไม่ Underground เล่นกันตั้งแต่ร้านเปิดเรื่อยไปจนถึงเช้าเลยก็มี เอาจริงๆ...

The Best Tracks of Electronic Music...

LOOP

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีของความโหดร้าย ดำดิ่ง เพลงต่างๆที่เรานำเสนอในปี 2017 ได้กระชากวิญญาณ และสิ่งที่อยู่เบื้องลึกของจิตใจที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ออกมาให้ได้เห็น คล้ายๆกับ TEMPOLOGY ปีนี้ที่เราพยายามเจาะจงและเฉพาะกลุ่มม...

Colossal – Nang Visate by Adv...

V.D.O.

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อเห็นดาราดังอย่าง Anne Hathaway มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งน่าจะทำให้การหาทุนสร้างและการทำการตลาดของหนังเล็กๆที่มีเนื้อเรื่องแปลกประหลาดแบบสุดๆอย่างนี้เป็นไปได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ส่งผลดีก...

TEMPO NEWSLETTER