Jeremy Underground is canceled from club line-up after he demanded a five star hotel.

14/09/2017

By: WINKIEB

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อ Dj จากฝรั่งเศสขอนอนโรงแรม 5 ดาวพร้อม gym และซาวน่า

Jemery Underground ถูกจ้างไปเล่นในงานเปิดตัวคลับ Abstrakt คลับแห่งใหม่ในเอดินบะระ แต่เรื่องมาวุ่นวายตรงที่ Rider ของ Dj มีโรงแรม 5 ดาว พร้อม Spa และ Suana อยู่ใน List ซะอย่างงั้น ผู้จัดงานหรือ Promoter กลุ่มนี้เลยต้องขอเลือกที่ 4 ดาวที่มีทั้ง Gym และ Suana เหมือนๆกัน เพราะน่าจะอยู่ใน Budget มากที่สุด แต่ทางเอเจนซี่ของ Dj ต้องการ Sheraton Grand ให้กับศิลปินในค่าย ซึ่งราคาห้องพักต่อคืนอยู่ที่ 614 ปอนด์ แพงแบบไร้เหตุผลสิ้นดี ทำให้ทั้งผู้จัดงาน และเอเจนซี่มีปากเสียงกันรุนแรงผ่านทางข้อความที่คุณเห็นด้านล่างนี้ถ้าคุณรู้ดีการ Booking Djs จากต่างประเทศหลายๆครั้งจะมีเรื่องค่าใช้จ่ายยิบย่อย ทั้งค่าตัว ค่าเครื่อง ค่ารถรับส่ง ค่าโรงแรม ยิ่งถ้าเป็น Dj ระดับโลก ผู้จัดก็จะประเคนทุกอย่างให้จนหน่ำใจ แต่เรื่องราวนี้ดูจะเกิดการเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรง ทั้งฝ่ายผู้จัดเองที่มีการนำข้อความ การพูดคุยกับเอเจนซี่ทาง Jemery Underground ออกมาแฉ รวมไปถึงขอ Cancel งานในวันนั้นทันที ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนมองว่า มันเป็นแค่เรื่องโรงแรมเท่านั้นเอง ทำไมกลายมาเป็นประเด็นใหญ่แบบนี้ไปได้

หลังจากทางผู้จัดงานออกมาโพสต์ข้อความและอธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับ Clubber ในเพจได้ทราบกันไปแล้วว่าทำไมถึงเกิดเรื่องนี้ขึ้น เราที่เป็นคนธรรมดาไม่ได้อยากฟังความข้างเดียวอยู่แล้ว ไม่นาน Jemery Underground ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวนี้ต่อทันทีว่า เขาไม่ได้ต้องการให้ทางผู้จัดจ่ายค่าโรงแรมทั้งหมด เขาขอเพียงคืนเดียวเท่านั้นจาก 3 คืน เพราะเขาจะจ่ายด้วยตัวเองอยู่แล้ว และนี่เป็นการทัวร์สุดท้ายของ Summer นี้ด้วย เขาแค่ต้องการพักผ่อน และที่นี่ฝนตกตลอดเวลา เขาไม่สามารถไปไหนได้จึงขออยู่โรงแรมที่มี Gym และ Suana ตามที่แจ้งไป

Jeremy ออกมาบอกว่า “ในมุมของผม ผมไม่ได้โกรธอะไรทั้งนั้น ผมพยายามโทรหาผู้จัดงานหลายครั้ง แต่พวกเขาก็ไม่ได้โทรศัพท์ผมเลย” ผมมีทัวร์แบบนี้ตั้งแต่ปี 2010 ตอนนี้เขาอยู่ในจุดที่สามารถขอโรงแรมดีๆกับห้องซาวน่าแบบ Dj รุ่นๆเดียวกันได้แล้ว ผมไม่ได้คิดจะทำลาย Promoter กลุ่มเล็กๆนะ เพราะผมทำงานกับพวกเขามาตลอดทั้งชีวิต และยังออกมาขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ อยากให้เข้าใจถึงเหตุการณ์นี้ในมุมของเขาด้วย (โพสต์นี้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว แต่มีมือดี Capture มาไว้ได้)


jemery underground 2

ผ่านไปเพียง 1 คืนทาง RT-Agency ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฝั่งเขาบ้าง ทั้งเรื่องละเมิดข้อตกลงต่างๆ เรื่องการจ่ายเงิน เพราะเอเจนซี่จะต้องทำให้ศิลปินในค่ายปลอดภัย และสบายมากที่สุดในการทัวร์ ข้อตกลงเรื่องโรงแรมมีอยู่ในสัญญา ซึ่งทางผู้จัดมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบ เราเพียงถาม และแจ้งขอให้แก้ไข แต่ได้รับการ Cancel จากทางผู้จัดเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนการเดินทางหลังจากที่มีการ Cancel งานนี้ก็ยังดำเนินต่อไปโดยมี Line up ใหม่เป็น Domenic Capello และ Kieran Apter มาแทน
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าดังแล้วต้องไม่ลืมตัว เอเจนซี่ต้องไม่ Treat ศิลปินในค่ายเกินพอดี และผู้จัดเองต้องทำตามข้อตกลงในสัญญาอย่างเคร่งครัด ถ้าไม่ได้ ต้องแก้ไขก่อนจะมีการเซ็นต์สัญญาทั้ง 2 ฝ่าย พอทุกอย่างไม่เคลียร์ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตุกติก มีปัญหา ก็มักเกิดเรื่องราวแบบนี้แหละ

Source : Abstrakt
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

A STUNNING VIDEO TRIBUTE TO NOTRE-D...

Design & FAB

Alex Soloviev ช่างภาพวีดีโอที่เดินทางทั่วโลกเพื่อเก็บเอารายละเอียดของสถานที่สำคัญ มาเผยแพร่เป็นวีดีโอผ่านมุมมองของเขาเอง และตอนนี้เราได้เห็นภาพ ที่บันทึกเรื่องราวความสวยงามบนยอดสูงสุดของ Notre-Dame โบสถ์เ...

สงกรานต์ปีนี้ปาร์ตี้ที่ไหนดี

Outing

งานสงกรานต์ของเมืองไทยช่วง 5 ปีที่ผ่านมาถือว่าได้รับความนิยมจากชาวต่างชาติอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นงาน Event ใหญ่ๆ หรือคลับต่างๆ ย่าน RCA นั่นแหละ แต่เอาเข้าจริงๆก็ไม่ใช่สายพวกเราเท่าไหร่ และทางเลือกสำหรับคนฟัง...

TEMPO NEWSLETTER