Jeremy Underground is canceled from club line-up after he demanded a five star hotel.

14/09/2017

By: WINKIEB

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อ Dj จากฝรั่งเศสขอนอนโรงแรม 5 ดาวพร้อม gym และซาวน่า

Jemery Underground ถูกจ้างไปเล่นในงานเปิดตัวคลับ Abstrakt คลับแห่งใหม่ในเอดินบะระ แต่เรื่องมาวุ่นวายตรงที่ Rider ของ Dj มีโรงแรม 5 ดาว พร้อม Spa และ Suana อยู่ใน List ซะอย่างงั้น ผู้จัดงานหรือ Promoter กลุ่มนี้เลยต้องขอเลือกที่ 4 ดาวที่มีทั้ง Gym และ Suana เหมือนๆกัน เพราะน่าจะอยู่ใน Budget มากที่สุด แต่ทางเอเจนซี่ของ Dj ต้องการ Sheraton Grand ให้กับศิลปินในค่าย ซึ่งราคาห้องพักต่อคืนอยู่ที่ 614 ปอนด์ แพงแบบไร้เหตุผลสิ้นดี ทำให้ทั้งผู้จัดงาน และเอเจนซี่มีปากเสียงกันรุนแรงผ่านทางข้อความที่คุณเห็นด้านล่างนี้ถ้าคุณรู้ดีการ Booking Djs จากต่างประเทศหลายๆครั้งจะมีเรื่องค่าใช้จ่ายยิบย่อย ทั้งค่าตัว ค่าเครื่อง ค่ารถรับส่ง ค่าโรงแรม ยิ่งถ้าเป็น Dj ระดับโลก ผู้จัดก็จะประเคนทุกอย่างให้จนหน่ำใจ แต่เรื่องราวนี้ดูจะเกิดการเข้าใจผิดกันอย่างรุนแรง ทั้งฝ่ายผู้จัดเองที่มีการนำข้อความ การพูดคุยกับเอเจนซี่ทาง Jemery Underground ออกมาแฉ รวมไปถึงขอ Cancel งานในวันนั้นทันที ซึ่งเหตุการณ์นี้ทำให้หลายคนมองว่า มันเป็นแค่เรื่องโรงแรมเท่านั้นเอง ทำไมกลายมาเป็นประเด็นใหญ่แบบนี้ไปได้

หลังจากทางผู้จัดงานออกมาโพสต์ข้อความและอธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้กับ Clubber ในเพจได้ทราบกันไปแล้วว่าทำไมถึงเกิดเรื่องนี้ขึ้น เราที่เป็นคนธรรมดาไม่ได้อยากฟังความข้างเดียวอยู่แล้ว ไม่นาน Jemery Underground ก็ออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวนี้ต่อทันทีว่า เขาไม่ได้ต้องการให้ทางผู้จัดจ่ายค่าโรงแรมทั้งหมด เขาขอเพียงคืนเดียวเท่านั้นจาก 3 คืน เพราะเขาจะจ่ายด้วยตัวเองอยู่แล้ว และนี่เป็นการทัวร์สุดท้ายของ Summer นี้ด้วย เขาแค่ต้องการพักผ่อน และที่นี่ฝนตกตลอดเวลา เขาไม่สามารถไปไหนได้จึงขออยู่โรงแรมที่มี Gym และ Suana ตามที่แจ้งไป

Jeremy ออกมาบอกว่า “ในมุมของผม ผมไม่ได้โกรธอะไรทั้งนั้น ผมพยายามโทรหาผู้จัดงานหลายครั้ง แต่พวกเขาก็ไม่ได้โทรศัพท์ผมเลย” ผมมีทัวร์แบบนี้ตั้งแต่ปี 2010 ตอนนี้เขาอยู่ในจุดที่สามารถขอโรงแรมดีๆกับห้องซาวน่าแบบ Dj รุ่นๆเดียวกันได้แล้ว ผมไม่ได้คิดจะทำลาย Promoter กลุ่มเล็กๆนะ เพราะผมทำงานกับพวกเขามาตลอดทั้งชีวิต และยังออกมาขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้องในเรื่องนี้ อยากให้เข้าใจถึงเหตุการณ์นี้ในมุมของเขาด้วย (โพสต์นี้ถูกลบไปเรียบร้อยแล้ว แต่มีมือดี Capture มาไว้ได้)


jemery underground 2

ผ่านไปเพียง 1 คืนทาง RT-Agency ได้ออกมาอธิบายถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฝั่งเขาบ้าง ทั้งเรื่องละเมิดข้อตกลงต่างๆ เรื่องการจ่ายเงิน เพราะเอเจนซี่จะต้องทำให้ศิลปินในค่ายปลอดภัย และสบายมากที่สุดในการทัวร์ ข้อตกลงเรื่องโรงแรมมีอยู่ในสัญญา ซึ่งทางผู้จัดมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบ เราเพียงถาม และแจ้งขอให้แก้ไข แต่ได้รับการ Cancel จากทางผู้จัดเพียงไม่กี่ชั่วโมงก่อนการเดินทางหลังจากที่มีการ Cancel งานนี้ก็ยังดำเนินต่อไปโดยมี Line up ใหม่เป็น Domenic Capello และ Kieran Apter มาแทน
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่าดังแล้วต้องไม่ลืมตัว เอเจนซี่ต้องไม่ Treat ศิลปินในค่ายเกินพอดี และผู้จัดเองต้องทำตามข้อตกลงในสัญญาอย่างเคร่งครัด ถ้าไม่ได้ ต้องแก้ไขก่อนจะมีการเซ็นต์สัญญาทั้ง 2 ฝ่าย พอทุกอย่างไม่เคลียร์ ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตุกติก มีปัญหา ก็มักเกิดเรื่องราวแบบนี้แหละ

Source : Abstrakt
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

London could get the UK’s first Mus...

Design & FABLOOP

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน กับข่าวการเปิดตัว Museum of Youth Culture สถานที่ ที่รวบรวมเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นอังกฤษในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ตอนนี้พิพิธภัณฑ์นี้ใกล้เป็นจริงเข้าไปทุกที โดยผู้จัดระดมทุนผ่าน Kickstarter ...

Watch Peggy Gou’s New Music Video &...

LOOP

Peggy Gou เปิดตัว Music Video เพลงฮิตของปี 2019 “Starry Night” ที่มีให้ชมเฉพาะใน Apple Music เท่านั้น นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Peggy Gou ศิลปินเพลง House ที่มีดีทั้งด้านแฟชั่นและทำเพลง จนทำให้หลายๆคนที่ไม...

Endangered subculture

LOOP

Club ทั่วโลกกำลังจะตายจริงรึเปล่า? นี่คือประเด็นที่หาข้อสรุปไม่ได้ แต่เราได้เห็นมันกับตาในหลายๆเมืองของเอเชีย หลายคลับไม่สามารถยืนอยู่ได้ ถ้าไม่มีแรงสนับสนุนจากเหล่า Clubber ทั้งหลาย การที่คลับจะอยู่ได้ไม่ใช่การ Boo...

TEMPO NEWSLETTER