Hudson Mohawke drops new compilation ‘B.B.H.E.’

05/08/2020

By: WINKIEB

หลังจากที่ห่างหายวงการไปนานพอสมควร วันนี้เขาากลับมาอีกครั้ง พร้อมอัลบั้มล่าสุด B.B.H.E. ภายใต้ค่าย Warp Records อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงที่ดีที่สุดตั้งแต่การเป็น Music Producer และยังไม่เคยได้ออก Release ที่ไหน ทั้งหมดรวมอยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว

Hudson Mohawke ถือได้ว่าเป็นศิลปินที่มากความสามารถ แม้ใครจะคิดว่าเพลงของเขานั้น Commercial ซะเหลือเกิน ซึ่งนั้นก็ไม่จริงทั้งหมด ลองคิดดูว่าในยุคที่ Internet และการหาข้อมูลนั้นง่ายเหมือนปลอกกล้วย ใครๆก็กลายมาเป็น Music Producer ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เราเชื่อเลยว่าน้อยคนนั้นจะมี Skill การทำเพลงแบบเขาคนนี้ บางเพลงที่ฟังแล้วดู Commercial จ๋า แต่การทำ Melody แต่ละท่อนนั้นไม่ธรรมดา และคิดว่าน้อยคนนั้นที่จะคิดอะไรแบบนี้ได้

อัลบั้มนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีการ Lockdown ทำให้ศิลปินได้อยู่กับดนตรีมากขึ้นจนเกิดเป็นอัลบั้มนี้ขึ้นมา

“Back at start of lockdown I decided I was gona release some music of mine that I’d just rediscovered after thinking it was lost,” HudMo said. “some that had appeared in radio rips/Reddit/YouTube etc that I continually get asked for but has never been available officially.”

และนั้นเองทำให้วันนั้นเราได้ฟังอัลบั้มใหม่ทั้ง 14 Tracks ทั้ง bootlegs , R & B เป็น 14 เพลงที่ทำออกมา แต่ไม่เคยได้เปิดตัวที่ไหนอย่างเช่น ‘100HM’ และ ‘Liquid Heat’ รวมถึง ‘Monte Fisto’ จากโฆษณาของ Adidas ในปี 2013 ทั้งหมดนี้เป็นเพลงที่เขาบอกว่าลืมมันไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยทำเพลงพวกนี้ แต่วันนี้เราจะได้ฟังมันทั้งหมดที่นี่WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

2020 is the best year of UK vinyl s...

LOOP

วันนี้จะขอพูดถึงเรื่องที่หนังสือพิมพ์ The Guardian นำมาตีพิมพ์ลงในนิตยสารออนไลน์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเติบโตของวงการแผ่นเสียงในประเทศอังกฤษ The Guardian ได้ตีพิมพ์เอาไว้ว่า ยอดขายแผ่นเสียงในในสหราชอาณาจักรพ...

Sound of the City

LOOP

Sound of the City เป็นโครงการจ้างงานนักดนตรีทั่วประเทศจำนวน 100 ราย เพื่อแรียบเรียงและแต่งเพลงใหม่ที่เกี่ยวกับย่านหรือเมืองที่ศิลปินนั้นๆ มีความผูกพันหรือประทับใจ โดยโครงการ Sound of the City อยู่ภายใต้โค...

C2H4 Launch Footwear Line

Design & FAB

C2H4 ใครเรียนเคมีคงรู้จักชื่อของสารตัวนี้ดี แต่สำหรับเรา C2H4 คือชื่อของแบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งโดย Yixi Chen โดยต้องการผสมผสานวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม แสดงออกมาเป็นปรัชญา จิตวิญญาณ และการทดลองใหม่ๆ เกิดเป็นเสื้อ...

German Court Declares Techno Is Mus...

LOOP

BFH ศาลการเงินของรัฐบาลกลางในประเทศเยอรมนีได้ออกมาชี้แจงว่าเพลงเทคโนก็คือดนตรี และด้วยเหตุนี้จึงได้ประกาศว่าทุกคลับในประเทศที่เล่นดนตรีเทคโนจะได้ลดภาษีสำหรับค่าธรรมเนียมต่างๆ ในขณะที่อยู่ในช่วง Lockdown เ...

TEMPO NEWSLETTER