Hudson Mohawke drops new compilation ‘B.B.H.E.’

05/08/2020

By: WINKIEB

หลังจากที่ห่างหายวงการไปนานพอสมควร วันนี้เขาากลับมาอีกครั้ง พร้อมอัลบั้มล่าสุด B.B.H.E. ภายใต้ค่าย Warp Records อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่รวบรวมเพลงที่ดีที่สุดตั้งแต่การเป็น Music Producer และยังไม่เคยได้ออก Release ที่ไหน ทั้งหมดรวมอยู่ในอัลบั้มนี้แล้ว

Hudson Mohawke ถือได้ว่าเป็นศิลปินที่มากความสามารถ แม้ใครจะคิดว่าเพลงของเขานั้น Commercial ซะเหลือเกิน ซึ่งนั้นก็ไม่จริงทั้งหมด ลองคิดดูว่าในยุคที่ Internet และการหาข้อมูลนั้นง่ายเหมือนปลอกกล้วย ใครๆก็กลายมาเป็น Music Producer ตั้งแต่อายุยังน้อย แต่เราเชื่อเลยว่าน้อยคนนั้นจะมี Skill การทำเพลงแบบเขาคนนี้ บางเพลงที่ฟังแล้วดู Commercial จ๋า แต่การทำ Melody แต่ละท่อนนั้นไม่ธรรมดา และคิดว่าน้อยคนนั้นที่จะคิดอะไรแบบนี้ได้

อัลบั้มนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลยถ้าไม่มีการ Lockdown ทำให้ศิลปินได้อยู่กับดนตรีมากขึ้นจนเกิดเป็นอัลบั้มนี้ขึ้นมา

“Back at start of lockdown I decided I was gona release some music of mine that I’d just rediscovered after thinking it was lost,” HudMo said. “some that had appeared in radio rips/Reddit/YouTube etc that I continually get asked for but has never been available officially.”

และนั้นเองทำให้วันนั้นเราได้ฟังอัลบั้มใหม่ทั้ง 14 Tracks ทั้ง bootlegs , R & B เป็น 14 เพลงที่ทำออกมา แต่ไม่เคยได้เปิดตัวที่ไหนอย่างเช่น ‘100HM’ และ ‘Liquid Heat’ รวมถึง ‘Monte Fisto’ จากโฆษณาของ Adidas ในปี 2013 ทั้งหมดนี้เป็นเพลงที่เขาบอกว่าลืมมันไปแล้วด้วยซ้ำว่าเคยทำเพลงพวกนี้ แต่วันนี้เราจะได้ฟังมันทั้งหมดที่นี่WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

A-COLD-WALL* x Converse Collection ...

Design & FAB

หลังจากเป็นที่ฮือฮากับการโพสภาพโลโก้การร่วมงานกันของ 2 แบรนด์ระหว่าง A-COLD-WALL* Street Brand ที่ขอยกขึ้นหิ้งในเรื่องของการออกแบบและแพทเทิร์นเทียบเท่า Hi-brand ได้อย่างไม่มีข้อกังขา และอีกหนึ่งแบรนด์คือแ...

Gorillaz พา Robert Smith นักร้องนำ Th...

LOOP

หลังจากเปิดตัว Song Machine Series อย่างเป็นทางการของ Gorillaz ตอนนี้เราได้เห็น Music Video ที่ดึงเอาศิลปิน นักร้องมาร่วมงานอย่างล้นหลาม เรียกว่าเอาศิลปินใหม่ เก่า และแทบจะทุกแนวมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น...

And wander x Salomon รองเท้าเดินป่าก็เก...

Design & FAB

การร่วมงานกันครั้งที่ 3 ของสาย Camping จากญี่ปุ่น And wander และแบรนด์รองเท้าเดินป่า Salomon กลายมาเป็นรองเท้า Odyssey CSWP รองเท้าเดินป่าที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง โดดเด่นในเรื่องการตัดเย็บและการปกป้องในระ...

Ludwig Göransson กลายมาเป็นผู้อยู่เบื้องหล...

LOOP

หลังจากสถานกาณ์ Covid-19 ในบ้านเราดีขึ้น ธุรกิจต่างๆก็ดีขึ้นอีกนิดตามลำดับ เราจึงได้ชมหนังเรื่องแรกในรอบเกือบ 6 เดือน ที่มาจากผู้กำกับขวัญใจชาว Sci-fi “Christopher Nolan” “Tenet” คือชื่อหนังเ...

MM6 Maison Margiela x The North Fac...

Design & FAB

ในที่สุดก็ถึงเวลาการร่วมงานระหว่าง MM6 Maison Margiela และ The North Face ซะที นี่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่แบรนด์สุดเก๋จากปารีเซียงดึงเอาแบรนด์ Outer wear สุดเจ๋งมาร่วมงาน และการร่วมงานสำหรับ MM6 นั้นไม่ม...

TEMPO NEWSLETTER