How To Get Past The Door

29/09/2017

By: WINKIEB

Club culture ในยุโรปมีกฎระเบียบที่เคร่งครัดมาก นอกจากการตรวจบัตรประชาชน หรือกระเป๋าแล้ว การแต่งตัวก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ใช้ตัดสินตั้งแต่หน้าประตู

อย่างเบอร์ลินเมืองที่เต็มไปด้วยคลับน้อยใหญ่ ยิ่งทำให้ต้องสกรีนคนเข้าค่อนข้างมาก เพราะ Culture ของที่นี่ไม่ได้เหมือนเมืองไทยที่คุณจะเดินดุ่มๆเข้าร้านแล้วปิดเหล้าได้อย่างที่เป็นอยู่ และกฎต่างๆที่แต่ละคลับสร้างขึ้นมาก็เพื่อให้ Clubber ทุกคนได้สนุกสุดๆไปกับค่ำคืนนั้น Bouncer จึงเป็นประตูด่านสุดท้ายก่อนที่คุณจะเข้าไปเจอกันอีกโลกด้านในร้าน

หลังจากเข้าหลายๆคลับในยุโรปก็แอบคิดอยู่ในหัวว่ากฎกติกาต่างๆที่ตั้งขึ้นมา มันมาจากอะไร แล้วการตัดสินใจของ Bouncer มาจากอะไร คำถามที่ถามเยอะแยะ ถามไปทำไม วันนี้คุณจะได้รู้เรื่องราวเหล่านั้นจาก V.D.O ด้านล่างนี้ ไปดูกันว่าคนที่อยู่เบื้องหลังคลับเค้าคิดกับเรื่องนี้ยังไงSource :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Industrial techno artists you shoul...

LOOP

How dark are you? ตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักดนตรีเทคโน มันได้รับความนิยมอย่างมาก และกลายมาเป็นแนวเพลงที่อยู่ในกระแสหลักของวงการดนตรีเมื่อหลายปีที่ผ่านมา จากที่ศิลปินหลายๆคนนั่งหลังขดหลังแข็งทำเพลงที่มีคนฟังเพลงไ...

Industrial music is the new trends ...

LOOP

แนวเพลงที่เราจะพูดถึงคือดนตรี Techno ในอีกแขนงหนึ่ง ที่เรียกว่า Industrial, EBM, Futureristic หรืออะไรที่นักฟังเพลงเลือกใช้จำกัดความของดนตรีแขนงนี้ เอกลักษณ์เฉพาะตัวของ Melody และ Beat ทำให้ต่างจากเพ...

#BeatJourney Part3 Berlin

LOOP

  Part2 Berlin ผ่านไปแล้ว วันนี้เรามาต่อเนื่องกันที่ Part3 , พาร์ทสุดท้ายที่เราจะได้อยู่ที่เบอร์ลิน และนี่จะเป็นพาร์ทที่ลงลึกในเรื่องของดนตรี และ Club scene มากที่สุด เพราะเราจะพาคุณไปคลับต่างๆที่เขาว่า...

Phatfunk & Quay Records Presen...

Outing

“Drum & Bass” ดนตรีที่ไม่สนใจที่จะขึ้นมาบนถนนเมนสตรีมแต่ก็ไม่เคยห่างหายไปจากซีนดนตรีเต้นรำ! Phatfunk และ Quay Records จับมือกันนำตำนานดีเจตัวท็อปในช่วงที่ Drum & Bass เบ่งบานที่สุดบนเกาะอังก...

TEMPO NEWSLETTER