Gorillaz พา Robert Smith นักร้องนำ The Cure กลับมาทวงบัลลังก์ Electropop อีกครั้ง!!

09/09/2020

By: WINKIEB

หลังจากเปิดตัว Song Machine Series อย่างเป็นทางการของ Gorillaz ตอนนี้เราได้เห็น Music Video ที่ดึงเอาศิลปิน นักร้องมาร่วมงานอย่างล้นหลาม เรียกว่าเอาศิลปินใหม่ เก่า และแทบจะทุกแนวมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น Tony Allen, Skepta, Peter Hook, Georgia, slowthai, Slaves, Fatoumata Diawara เป็นต้น ความงงก็คือเจ้าการ์ตูนพวกนี้จะกลับมาทวงบัลลังบัลลังก์ Electropop อีกครั้งอย่างงั้นหรอ เพราะศิลปินแต่ละคนคือสุดทางจริงๆ สุดปัง!ใช้คำนี้ได้เลย

แต่ที่เซอร์ไพร์สมากๆก็เห็นจะเป็นการดึงเอาคุณพี่ Robert Smith นักร้องนำจาก The Cure มาร่วมงานนี่แหละ แฟนๆเพลง The Cure คงกรี๊ดลั่น เพราะคุณพี่อายุ 61 แล้ว (ห้ามเรียกลุงเด็ดขาด ใครเรียกจะตีปาก) และเราก็อยากดู The Cure แบบมากถึงมากที่สุด แต่การนำคุณพี่มาร่วมงานก็ทำให้ใจชื้นอีกนิดว่าพวกเค้ายังวนเวียนอยู่ในวงการเพลงเหมือนเดิมสำหรับเพลง Strange Timez ที่ Feat โดย Rebert Smith จะเปิดตัว Music Video พร้อมกันทั่วโลกคืนนี้ 23.15น. ตามเวลาเมืองไทยนะจ๊ะ ใครที่ไม่อยากพลาดความคูลก็ไปกด Subscribe ไว้ที่ Youtube Gorillaz เดี๋ยวนี้

ตอนนี้ไปดู ไปชม ไปฟัง Music Video ที่เปิดตัวไปบ้างแล้วจากอัลบั้ม Song Machine กันค่ะเพื่อนๆ

Source : Gorillaz
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

2020 is the best year of UK vinyl s...

LOOP

วันนี้จะขอพูดถึงเรื่องที่หนังสือพิมพ์ The Guardian นำมาตีพิมพ์ลงในนิตยสารออนไลน์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเติบโตของวงการแผ่นเสียงในประเทศอังกฤษ The Guardian ได้ตีพิมพ์เอาไว้ว่า ยอดขายแผ่นเสียงในในสหราชอาณาจักรพ...

Sound of the City

LOOP

Sound of the City เป็นโครงการจ้างงานนักดนตรีทั่วประเทศจำนวน 100 ราย เพื่อแรียบเรียงและแต่งเพลงใหม่ที่เกี่ยวกับย่านหรือเมืองที่ศิลปินนั้นๆ มีความผูกพันหรือประทับใจ โดยโครงการ Sound of the City อยู่ภายใต้โค...

C2H4 Launch Footwear Line

Design & FAB

C2H4 ใครเรียนเคมีคงรู้จักชื่อของสารตัวนี้ดี แต่สำหรับเรา C2H4 คือชื่อของแบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งโดย Yixi Chen โดยต้องการผสมผสานวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม แสดงออกมาเป็นปรัชญา จิตวิญญาณ และการทดลองใหม่ๆ เกิดเป็นเสื้อ...

German Court Declares Techno Is Mus...

LOOP

BFH ศาลการเงินของรัฐบาลกลางในประเทศเยอรมนีได้ออกมาชี้แจงว่าเพลงเทคโนก็คือดนตรี และด้วยเหตุนี้จึงได้ประกาศว่าทุกคลับในประเทศที่เล่นดนตรีเทคโนจะได้ลดภาษีสำหรับค่าธรรมเนียมต่างๆ ในขณะที่อยู่ในช่วง Lockdown เ...

TEMPO NEWSLETTER