Experimental Rap / Hip Hop artists that you should know them!!

17/10/2019

By: WINKIEB

ช่วงนี้กระแสเพลง Rapper และ Hip Hop ในเมืองไทยมาแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Hip Hop Autotune หรือแม้แต่ Old-School Hip Hop สุด Classic รวมไปถึง Rapper หลายๆคนที่โด่งดังจนสร้างชื่อเสียงให้เราได้รู้จักกันในปัจจุบัน และเป็นพลังของคนรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนวงการดนตรี Hiphop ของเมืองไทยอย่างในทุกวันนี้

แต่แน่นอนว่ามีขาวก็ต้องมีดำ หลายๆคนคงรู้จักศิลปิน หรือเพลง Hip Hop ที่เปิดตามสื่อต่างๆในโลกโซเชียล ทั้งวิทยุ youtube, Facebook หรือ Website ดนตรี, ที่นำเสนอศิลปินและเพลงใหม่ๆ พร้อมเปิดตัวด้วยดนตรี Hip Hop กับบีทที่มีความคล้ายคลึงกันอยู่มาก มากเกินไปด้วยซ้ำ จริงๆแนวเพลงแต่ละแนวก็แตกแขนงสาขาออกมาได้หลากหลายรูปแบบ อยู่ที่ความ Creative และความสามารถของตัวศิลปินเองที่ต้องการสื่อสารออกมาให้คนฟังได้เสพดนตรี ที่มหัศจรรย์ของพวกเขา

และนี่เองที่ทำให้เราอยากพาคุณไปรู้จักกับศิลปิน Hip Hop ทางเลือก ที่นำเสนอความเป็น Hip Hop ที่แตกต่าง ผสมผสานทั้ง Experimental, Industrial, Punk ลงไปในบทเพลง จนกลายมาเป็นความแตกต่างที่โคตรเจ๋งและหาคนเปรียบได้ยากในปัจจุบัน มันแสดงถึงความสามารถของศิลปินที่ดึงแนวดนตรีเหล่านี้มาไว้ด้วยกัน และออกมาได้สมบูรณ์แบบมากที่สุด

เราจะไม่พูดถึงศิลปินที่คนส่วนใหญ่รู้จัก อย่างเช่น Flying Lotus, Dj Shadow, MF Doom, Danny Brown เป็นต้น เราขอมุ่งไปที่ศิลปินกลุ่มเล็กๆ ทั้งเก่าและใหม่ให้คุณได้รู้จักเค้ากันดีกว่า ใครที่มีศิลปินที่อยากแนะนำเพิ่มเติม Comment มากันได้ใน Inbox Tempobkk ส่วนตอนนี้ไปทำความรู้จักพวกเค้ากันได้เลย

 

Death Grips  

 

 

Clipping

 

 

Dälek

 

Clouddead

 

Doseone

 

Themselves

 

Injury reserve

 

Prison religion

 

Gaika

 

WWW

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Pornhub has decided to extend Free ...

Uncensored

Work from home จะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป เมื่อคุณสามารถใช้เวลาพักเที่ยงสมัคร Pornhub Premium ได้ฟรีๆสำหรับช่วง Covid-19 ตอนนี้!!! งงละสิว่าจะสมัคร Premium ไปทำไมในเมื่อก็ดูได้ฟรีๆบน Web อยู่แล้ว หึหึ…นั่นน่ะเค้าเ...

The effects of Covid-19 in electron...

LOOPOuting

Covid-19 ส่งผลกระทบต่อ Music Industry อย่างไรบ้างอย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่าไวรัสตัวนี้สร้างความวุ่นวายให้กับประชาชนทั่วไปในวงกว้าง แรกๆทุกคนอาจจะยังไม่ตื่นตัว เพราะในยุโรปยังไม่มีมาตการป้องกันเชื้อตัวนี้เท่าไหร...

Ableton Bangkok 2020

Outing

Ableton Bangkok 2020 กับงาน Workshop ที่ดึงเอาศิลปินไทยมาพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการทำเพลงของพวกเขาให้เราได้รู้จัก ศิลปินที่มาร่วมในงานนี้ถือได้ว่าเป็นการรวมศิลปินรุ่นใหม่ และรุ่นเก่าท...

Underxposure 1st Anniversary

Outing

UNDERxPOSURE คือ การรวมตัวของ 1 ช่างภาพและ 1 นางแบบในวงการแฟชั่นไทย เพื่อนำเสนอคำว่าแฟชั่นผ่านดนตรี Electronic music เพราะทั้งสองเชื่อว่าคำว่า Fashion และ Electronic music นั้นไร้ซึ่งขอบเขต และไม่มีกฏเกณฑ์

Disclosure is back! with the new so...

LOOPV.D.O.

“Ecstasy.” คือชื่อเพลงใหม่ของ Disclosure ที่เปิดตัวมาให้เราได้ฟังกันไปเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา นอกจากเพลงแรกแล้ว ยังปล่อยเพลงที่สอง ที่มีชื่อว่า “Tondo” ออกมาให้เราได้ฟังกันติดๆ และวา...

TEMPO NEWSLETTER