Experimental Rap / Hip Hop artists that you should know them!!

17/10/2019

By: WINKIEB

ช่วงนี้กระแสเพลง Rapper และ Hip Hop ในเมืองไทยมาแรงเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเพลง Hip Hop Autotune หรือแม้แต่ Old-School Hip Hop สุด Classic รวมไปถึง Rapper หลายๆคนที่โด่งดังจนสร้างชื่อเสียงให้เราได้รู้จักกันในปัจจุบัน และเป็นพลังของคนรุ่นใหม่ที่ขับเคลื่อนวงการดนตรี Hiphop ของเมืองไทยอย่างในทุกวันนี้

แต่แน่นอนว่ามีขาวก็ต้องมีดำ หลายๆคนคงรู้จักศิลปิน หรือเพลง Hip Hop ที่เปิดตามสื่อต่างๆในโลกโซเชียล ทั้งวิทยุ youtube, Facebook หรือ Website ดนตรี, ที่นำเสนอศิลปินและเพลงใหม่ๆ พร้อมเปิดตัวด้วยดนตรี Hip Hop กับบีทที่มีความคล้ายคลึงกันอยู่มาก มากเกินไปด้วยซ้ำ จริงๆแนวเพลงแต่ละแนวก็แตกแขนงสาขาออกมาได้หลากหลายรูปแบบ อยู่ที่ความ Creative และความสามารถของตัวศิลปินเองที่ต้องการสื่อสารออกมาให้คนฟังได้เสพดนตรี ที่มหัศจรรย์ของพวกเขา

และนี่เองที่ทำให้เราอยากพาคุณไปรู้จักกับศิลปิน Hip Hop ทางเลือก ที่นำเสนอความเป็น Hip Hop ที่แตกต่าง ผสมผสานทั้ง Experimental, Industrial, Punk ลงไปในบทเพลง จนกลายมาเป็นความแตกต่างที่โคตรเจ๋งและหาคนเปรียบได้ยากในปัจจุบัน มันแสดงถึงความสามารถของศิลปินที่ดึงแนวดนตรีเหล่านี้มาไว้ด้วยกัน และออกมาได้สมบูรณ์แบบมากที่สุด

เราจะไม่พูดถึงศิลปินที่คนส่วนใหญ่รู้จัก อย่างเช่น Flying Lotus, Dj Shadow, MF Doom, Danny Brown เป็นต้น เราขอมุ่งไปที่ศิลปินกลุ่มเล็กๆ ทั้งเก่าและใหม่ให้คุณได้รู้จักเค้ากันดีกว่า ใครที่มีศิลปินที่อยากแนะนำเพิ่มเติม Comment มากันได้ใน Inbox Tempobkk ส่วนตอนนี้ไปทำความรู้จักพวกเค้ากันได้เลย

 

Death Grips  

 

 

Clipping

 

 

Dälek

 

Clouddead

 

Doseone

 

Themselves

 

Injury reserve

 

Prison religion

 

Gaika

 

WWW

Source :
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Giant Swan New Single “55 Year Old ...

LOOPV.D.O.

**วีดีโอตัวนี้ไม่เหาะสำหรับผู้ที่แพ้แสงแฟลช** หลายคนคงรู้จักพวกเขาเป็นอย่างดี Giant Swan สองคู่หูกับดีกรีความมันส์ และพลังในการ Performance วันนี้กับ New Single และ Music Video ตัวล่าสุด “55 Year Old Daug...

5 Recommend acts you have to see in...

LOOP

Shi Fu Miz Festival กลับมาอีกครั้งในเดือนตุลาคมนี้ นี่ถือเป็นครั้งที่ 5 ที่งาน Music Festival เล็กๆแห่งนี้จัดขึ้นบนเกาะฮ่องกง งานเล็กๆที่ดึงเอาศิลปินตัวใหญ่ๆมาร่วมงาน รวมไปถึงศิลปิน Local ฝีมือจัดจ้านของฮ่องกงเองก...

TEMPO NEWSLETTER