CLIPPING – VISIONS OF BODIES BEING BURNED

28/10/2020

By: WINKIEB

ในที่สุดก็ได้เวลาการกลับมาทวงบัลลังก์ดนตรี Experimental Hip Hop และ Rap แห่งปีกับอัลบั้ม Vision Of Bodies Being Burned จาก Clipping

Clipping คือวงดนตรี Experimental Hip Hop, Rap ที่ Unique ที่สุด และเป็นเพียงไม่กี่วงที่คงไว้ซื้อความเก๋าของดนตรี Rap แม้ว่า L.A. จะเป็นพื้นที่ของนักดนตรี Hip Hop แต่วงอย่าง Clipping ยืนหยัดอยู่บนความแตกต่างมาตั้งแต่ปี 2009 จนถึงตอนนี้เป็นเวลากว่า 11 ปีแล้ว แต่พวกเขาทั้ง 3 Daveed Diggs, William Hutson, Jonathan Snipes.ยังคงเข้มข้นและจัดจ้านในเรื่องของดนตรีอย่างต่อเนื่อง เห็นได้จากอัลบั้มล่าสุด Vision Of Bodies Burned

Daveed Digg นักร้องนำและ Rapper ของวงยังคงแสดงฝีมือการ Rap ได้อย่างดีเยี่ยม เห็นได้จาก ‘Something Underneath’ เนื้อร้องและการ Rap ที่ทำให้เรานึกถึง Tangbadvoice ขึ้นมาทันที (เป็นอีกหนึ่งศิลปิน Rap ที่เราชื่นชอบ และ Creative มากที่สุดตอนนี้) ในอัลบั้มนี้ยังใส่เพลงที่ฟังง่ายๆอย่าง ‘96 Neve Campbell’ ที่ได้ Cam & China มาร่วม Featuring คนชอบดนตรี Hip Hop น่าจะเข้าถึงได้ไม่ยาก ความแตกต่างจากอัลบั้มอื่นๆคงจะเป็นการนำศิลปินมาร่วมงานมากกว่าที่เคยมีมา แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบ ‘Body for the pile’ มากที่สุด มันแสดงให้เห็นถึงความเจ๋งของการ Rap และฝีมือการ Produced ของ William Hutson, Jonathan Snipes แบบไร้ที่ติ และแสดงออกถึงความเป็น Experimental Hip Hop ได้อย่างถูกต้องที่สุด

วันนี้ Vision Of Bodies Being Burned ออกวางจำหน่ายแล้วบน Platform Online ทั่วโลก อยากรู้ว่า Clipping เจ๋งจริงอย่างที่เราบอกรึเปล่า ขอให้เปิดใจและฟังพวกเขากันสักครั้งSource : Clipping
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

Sound of the City

LOOP

Sound of the City เป็นโครงการจ้างงานนักดนตรีทั่วประเทศจำนวน 100 ราย เพื่อแรียบเรียงและแต่งเพลงใหม่ที่เกี่ยวกับย่านหรือเมืองที่ศิลปินนั้นๆ มีความผูกพันหรือประทับใจ โดยโครงการ Sound of the City อยู่ภายใต้โค...

C2H4 Launch Footwear Line

Design & FAB

C2H4 ใครเรียนเคมีคงรู้จักชื่อของสารตัวนี้ดี แต่สำหรับเรา C2H4 คือชื่อของแบรนด์เสื้อผ้าที่ก่อตั้งโดย Yixi Chen โดยต้องการผสมผสานวิทยาศาสตร์ วัฒนธรรม แสดงออกมาเป็นปรัชญา จิตวิญญาณ และการทดลองใหม่ๆ เกิดเป็นเสื้อ...

German Court Declares Techno Is Mus...

LOOP

BFH ศาลการเงินของรัฐบาลกลางในประเทศเยอรมนีได้ออกมาชี้แจงว่าเพลงเทคโนก็คือดนตรี และด้วยเหตุนี้จึงได้ประกาศว่าทุกคลับในประเทศที่เล่นดนตรีเทคโนจะได้ลดภาษีสำหรับค่าธรรมเนียมต่างๆ ในขณะที่อยู่ในช่วง Lockdown เ...

The 10 Best Video Game Soundtracks,...

LOOP

เพลงประกอบวิดีโอเกมที่ดีที่สุด 10 อันดับจาก Daniel Avery Dummy magazine คือนิตยสารออนไลน์ที่นำเสนอเกี่ยวกับดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มาในวันนี้ Dummy เปิดตัวพอดแคสที่ดึงเอาศิลปินมาร่วมพูดคุยและเลือกนำเสนอ 10 เพลงที่ด...

TEMPO NEWSLETTER