Carl Craig Fuses Techno and Classical Music in New Album, ‘Versus’

09/12/2016

By: WINKIEB

Detroit techno ตัวเก๋า Carl Craig ประกาศเปิดอัลบั้มใหม่ Versus ที่จะนำเพลง Electronic Music มาผสมกับดนตรี Classic อย่าง orchestra.

ช่วงสิ้นปีนี้เราได้เห็นศิลปินทยอยเปิดตัวอัลบั้มใหม่กันหลายต่อหลายคน มันเหมือนเป็นการเฉลิมฉลองให้กับอีกก้าวสำคัญที่กำลังจะเกิดขึ้นในปีถัดไป และโปรเจคใหญ่ส่งท้ายปีคงหนีไม่พ้นการประกาศเปิดตัวอัลบั้ม Versus ของ Carl Craig ที่จะสร้างเพลงของเขาเองให้กลายมาเป็นดนตรีคลาสสิค ถ้ายังจำได้เขาเคยนำโปรเจคนี้มาโชว์ในรายการของ Electronic Beat เมื่อปี 2010 การเปลี่ยนดนตรี Electronic Music ให้กลายมาเป็นดนตรี Classic ถือเป็นอีก Step ของนักดนตรีที่จะเอาชนะสิ่งที่หลายๆคนคิดว่าไม่น่าเป็นไปได้

อัลบั้มใหม่นี้จะออกวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม 2017 เป็น 8 Tracks ภายใต้ค่าย Planet E และ InFiné เปิดตัวให้ได้ฟังกันไปแล้ว 2 Tracks “Sandstorms” and “Desire” ที่ BBC Radio 1 Show (ฟังได้ที่นี่) Craig said ได้พูดถึงอัลบั้มนี้ไว้ว่า “Versus คือความปรารถนา และความฝันที่เป็นจริง ที่ผมจะมีดนตรีของตัวเองที่แสดงโดยวง Orchestra”

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้ว Concept ของอัลบั้ม “Versus” นั้นใช้เวลาคิดมาเป็นสิบๆปีตั้งแต่ปี 2008 กับโชว์แรกที่ La Cité de La Musique เมืองปารีส เป็น Performance ครั้งแรกที่รวมองค์ประกอบของดนตรี Electronic Music และดนตรีคลาสสิคเข้าไว้ด้วยกัน Craig ทำงานร่วมกับวง Orchestra “Les Siècles” กำกับวงโดย “François-Xavier Roth” Producer ชาวเยอรมัน และ multi-instrumentalist producer อีกหลายๆคนอย่าง Moritz von Oswald รวมไปถึงนักเปียโน Francesco Tristano. การแสดงทั้งหมดทั้งมวลถูกกำหนดไว้เป็นปี 2017 และจะประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้

ตอนนี้ไปชมบทสัมภาษณ์เมื่อปี 2010 ถึงโปรเจคที่ว่านี้กันก่อนครับ แต่ถ้าอยากรู้จักเขาให้มากขึ้น มาเจอกับดนตรี Detroit techno แบบเต็มๆได้ในวันที่ 28 ธันวาคมนี้ ที่ BEAMCarl Craig 2

Source : Carl Craig
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

A-COLD-WALL* x Converse Collection ...

Design & FAB

หลังจากเป็นที่ฮือฮากับการโพสภาพโลโก้การร่วมงานกันของ 2 แบรนด์ระหว่าง A-COLD-WALL* Street Brand ที่ขอยกขึ้นหิ้งในเรื่องของการออกแบบและแพทเทิร์นเทียบเท่า Hi-brand ได้อย่างไม่มีข้อกังขา และอีกหนึ่งแบรนด์คือแ...

Gorillaz พา Robert Smith นักร้องนำ Th...

LOOP

หลังจากเปิดตัว Song Machine Series อย่างเป็นทางการของ Gorillaz ตอนนี้เราได้เห็น Music Video ที่ดึงเอาศิลปิน นักร้องมาร่วมงานอย่างล้นหลาม เรียกว่าเอาศิลปินใหม่ เก่า และแทบจะทุกแนวมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น...

And wander x Salomon รองเท้าเดินป่าก็เก...

Design & FAB

การร่วมงานกันครั้งที่ 3 ของสาย Camping จากญี่ปุ่น And wander และแบรนด์รองเท้าเดินป่า Salomon กลายมาเป็นรองเท้า Odyssey CSWP รองเท้าเดินป่าที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง โดดเด่นในเรื่องการตัดเย็บและการปกป้องในระ...

Ludwig Göransson กลายมาเป็นผู้อยู่เบื้องหล...

LOOP

หลังจากสถานกาณ์ Covid-19 ในบ้านเราดีขึ้น ธุรกิจต่างๆก็ดีขึ้นอีกนิดตามลำดับ เราจึงได้ชมหนังเรื่องแรกในรอบเกือบ 6 เดือน ที่มาจากผู้กำกับขวัญใจชาว Sci-fi “Christopher Nolan” “Tenet” คือชื่อหนังเ...

MM6 Maison Margiela x The North Fac...

Design & FAB

ในที่สุดก็ถึงเวลาการร่วมงานระหว่าง MM6 Maison Margiela และ The North Face ซะที นี่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่แบรนด์สุดเก๋จากปารีเซียงดึงเอาแบรนด์ Outer wear สุดเจ๋งมาร่วมงาน และการร่วมงานสำหรับ MM6 นั้นไม่ม...

TEMPO NEWSLETTER