“Can’t help it” by Baba Stiltz

25/05/2017

By: WINKIEB

Baba Stiltz ศิลปิน, Dj และ Producer วัย 23 ปีจากสวีเดน เปิดตัว Single ใหม่ล่าสุดให้เราได้ฟังกันแล้ว

‘Can’t Help It’ คือ Single เพลงรักตัวล่าสุดจาก Baba Stiltz เพลงนี้เปิดตัวเมื่อปีที่ผ่านมา ฟังเพลงนี้ครั้งแรกยอมรับเลยว่าตกหลุมรัก เป็นเพลง House ฟังง่าย ไม่ซับซ้อน เริ่มต้นในส่วนของ Shuffling drum machine และ Blips Synth ทีมีความสดใส Bright Side ให้ความรู้สึกถึงเพลง House Soulful สนุกๆที่มี groovy น่าสนใจ ส่วนเนื้อร้องนี่ต้องยกให้เลยนะ เป็นความหวานที่ดูเศร้า ฟังยังไงเพลงนี้ก็มีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก

เรื่องราวชีวิตของ Baba Stiltz ก็น่าสนใจมาก เขาเคยเรียนอยู่ที่โรงเรียนสอนบัลเลต์เกือบ 6 ปี แถมยังอาศัยอยู่ตึกเดียวกับ Rapper และ Producer “Yung Sherman” อีกด้วย นั่นเองที่ทำให้เขาเติบโต และอยู่ในวงโคจรของ Swedish hip-hop ตั้งแต่เด็กๆ และยังเป็นศิลปินที่น่าจับตามมองอีกหนึ่งคนจากค่าย Barnhus ของ Axel Boman ค่ายที่เต็มไปด้วยสีสันของดนตรีเต้นรำ คุณจึงได้เห็น hip-hop, R&B, techno และ disco รวมกับเป็นหนึ่งเดียว จนกลายมาเป็น Baba Stiltz และ “Can not Help It” เพลงนี้ ก็เป็นหลักฐานชี้นำได้ดีว่าศิลปินคนนี้ไม่ธรรมดา

ตอนนี้ไปดู MV และฟังเพลงที่ว่านี้กันครับ
Source : Baba Stiltz
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

The Record Libraries Where You Can ...

LOOP

แม้ว่ากระแสแผ่นเสียงในเมืองไทยจะเริ่มเบาบางลงไปเรื่อยๆ แต่ยังคงมีกลุ่มคนที่รักเสียงดนตรี Classic เหล่านี้แบบจริงจังเกาะกลุ่มเปิดร้านแผ่นเสียงเล็กๆ ให้เราได้เสพเสียงเพลงดีๆ อยู่ตามซอกซอยต่างๆในกรุงเทพมหานครแห่งน...

Best Rave Place in Bangkok for New ...

Outing

ปีใหม่ทั้งที หลายๆร้านต่างขนเอากองทัพ Dj และศิลปินมาเป็นตัวชูโรงให้กับ Club ของตัวเองกันเยอะแยะไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Club Underground หรือไม่ Underground เล่นกันตั้งแต่ร้านเปิดเรื่อยไปจนถึงเช้าเลยก็มี เอาจริงๆ...

The Best Tracks of Electronic Music...

LOOP

ปีนี้เรียกได้ว่าเป็นปีของความโหดร้าย ดำดิ่ง เพลงต่างๆที่เรานำเสนอในปี 2017 ได้กระชากวิญญาณ และสิ่งที่อยู่เบื้องลึกของจิตใจที่ถูกเก็บซ่อนเอาไว้ออกมาให้ได้เห็น คล้ายๆกับ TEMPOLOGY ปีนี้ที่เราพยายามเจาะจงและเฉพาะกลุ่มม...

Colossal – Nang Visate by Adv...

V.D.O.

เป็นเรื่องที่น่ายินดีเมื่อเห็นดาราดังอย่าง Anne Hathaway มารับบทนำในหนังเรื่องนี้ ซึ่งน่าจะทำให้การหาทุนสร้างและการทำการตลาดของหนังเล็กๆที่มีเนื้อเรื่องแปลกประหลาดแบบสุดๆอย่างนี้เป็นไปได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้หนังเรื่องนี้ส่งผลดีก...

TEMPO NEWSLETTER