Someone built Berghain in Minecraft

05/06/2019

By: WINKIEB

หากคุณไม่เคยเข้า Berghain คุณสามารถทัวร์เสมือนจริงไปกับคลับแห่งนี้ได้ที่ Minecraft

อย่างที่รู้กันดีกว่าคลับแห่งนี้มีกฎห้ามถ่ายรูปอย่างเคร่งครัด จึงเป็นไปได้ว่าภาพทั้งหมดจากวีดีโอตัวนี้จึงเป็นเพียงความจำคร่าวๆเท่านั้น เราได้เห็น ห้องฝากเสื้อ, Säule, Main room, Dark Room , Panorama Bar ไปจนถึงห้องน้ำที่รวมทุกอย่างเอาไว้เสร็จสรรพ รีบดูก่อนที่ทุกอย่างอาจจะโดนลบBerghain in Minecraft1

ผู้สร้างเกมนี้เพียงดึงเอาต้นแบบมาเสริมจากภาพในหัวที่เค้ามีอยู่ แต่อธิบายผ่านทาง Raddit.com ว่า

“ผมไม่ได้คุยคุยกับ Ostgut (ค่ายเพลง และทีมก่อตั้ง Barghain) แต่ผมคิดว่าไม่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง รวมไปถึงการตกแต่งภายในมันก็มันก็แสดงให้เห็นมากอยู่แล้ว ถ้าใครเคยใช้เวลาอยู่ที่นั่น อย่างเช่นงานต่างๆ (CTM Festival เป็นต้น) แผนที่ทุกอย่างมันอยู่ในหัว เกมนี้ที่ทำก็เพื่ออุทิศให้กับ ……บางคน….ที่ยังไม่รู้จักเบอร์ลินคลับก็เท่านั้นเอง”

มันจะดีแค่ไหนถ้าในอนาคตที่เราต้องกลายป็นคนแก่ ไม่สามารถไปเต้นรำในคลับ หรือซ่าในงาน Music Festival ได้อีก แต่เราสามารถท่องเที่ยวไปกับโลกเสมือนจริงที่บ้านพักคนชราได้ง่ายๆ อย่างเช่นที่คุณได้เห็นนี้

อ่านเรื่องราวของ Project นี้ได้ที่ Sourch ด้านล่าง
Source : Reddit.com
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

London could get the UK’s first Mus...

Design & FABLOOP

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมิถุนายน กับข่าวการเปิดตัว Museum of Youth Culture สถานที่ ที่รวบรวมเรื่องราวของเด็กวัยรุ่นอังกฤษในช่วงทศวรรษที่ผ่านมา ตอนนี้พิพิธภัณฑ์นี้ใกล้เป็นจริงเข้าไปทุกที โดยผู้จัดระดมทุนผ่าน Kickstarter ...

Watch Peggy Gou’s New Music Video &...

LOOP

Peggy Gou เปิดตัว Music Video เพลงฮิตของปี 2019 “Starry Night” ที่มีให้ชมเฉพาะใน Apple Music เท่านั้น นาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก Peggy Gou ศิลปินเพลง House ที่มีดีทั้งด้านแฟชั่นและทำเพลง จนทำให้หลายๆคนที่ไม...

Endangered subculture

LOOP

Club ทั่วโลกกำลังจะตายจริงรึเปล่า? นี่คือประเด็นที่หาข้อสรุปไม่ได้ แต่เราได้เห็นมันกับตาในหลายๆเมืองของเอเชีย หลายคลับไม่สามารถยืนอยู่ได้ ถ้าไม่มีแรงสนับสนุนจากเหล่า Clubber ทั้งหลาย การที่คลับจะอยู่ได้ไม่ใช่การ Boo...

TEMPO NEWSLETTER