Someone built Berghain in Minecraft

05/06/2019

By: WINKIEB

หากคุณไม่เคยเข้า Berghain คุณสามารถทัวร์เสมือนจริงไปกับคลับแห่งนี้ได้ที่ Minecraft

อย่างที่รู้กันดีกว่าคลับแห่งนี้มีกฎห้ามถ่ายรูปอย่างเคร่งครัด จึงเป็นไปได้ว่าภาพทั้งหมดจากวีดีโอตัวนี้จึงเป็นเพียงความจำคร่าวๆเท่านั้น เราได้เห็น ห้องฝากเสื้อ, Säule, Main room, Dark Room , Panorama Bar ไปจนถึงห้องน้ำที่รวมทุกอย่างเอาไว้เสร็จสรรพ รีบดูก่อนที่ทุกอย่างอาจจะโดนลบBerghain in Minecraft1

ผู้สร้างเกมนี้เพียงดึงเอาต้นแบบมาเสริมจากภาพในหัวที่เค้ามีอยู่ แต่อธิบายผ่านทาง Raddit.com ว่า

“ผมไม่ได้คุยคุยกับ Ostgut (ค่ายเพลง และทีมก่อตั้ง Barghain) แต่ผมคิดว่าไม่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง รวมไปถึงการตกแต่งภายในมันก็มันก็แสดงให้เห็นมากอยู่แล้ว ถ้าใครเคยใช้เวลาอยู่ที่นั่น อย่างเช่นงานต่างๆ (CTM Festival เป็นต้น) แผนที่ทุกอย่างมันอยู่ในหัว เกมนี้ที่ทำก็เพื่ออุทิศให้กับ ……บางคน….ที่ยังไม่รู้จักเบอร์ลินคลับก็เท่านั้นเอง”

มันจะดีแค่ไหนถ้าในอนาคตที่เราต้องกลายป็นคนแก่ ไม่สามารถไปเต้นรำในคลับ หรือซ่าในงาน Music Festival ได้อีก แต่เราสามารถท่องเที่ยวไปกับโลกเสมือนจริงที่บ้านพักคนชราได้ง่ายๆ อย่างเช่นที่คุณได้เห็นนี้

อ่านเรื่องราวของ Project นี้ได้ที่ Sourch ด้านล่าง
Source : Reddit.com
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

A-COLD-WALL* x Converse Collection ...

Design & FAB

หลังจากเป็นที่ฮือฮากับการโพสภาพโลโก้การร่วมงานกันของ 2 แบรนด์ระหว่าง A-COLD-WALL* Street Brand ที่ขอยกขึ้นหิ้งในเรื่องของการออกแบบและแพทเทิร์นเทียบเท่า Hi-brand ได้อย่างไม่มีข้อกังขา และอีกหนึ่งแบรนด์คือแ...

Gorillaz พา Robert Smith นักร้องนำ Th...

LOOP

หลังจากเปิดตัว Song Machine Series อย่างเป็นทางการของ Gorillaz ตอนนี้เราได้เห็น Music Video ที่ดึงเอาศิลปิน นักร้องมาร่วมงานอย่างล้นหลาม เรียกว่าเอาศิลปินใหม่ เก่า และแทบจะทุกแนวมาร่วมงาน ไม่ว่าจะเป็น...

And wander x Salomon รองเท้าเดินป่าก็เก...

Design & FAB

การร่วมงานกันครั้งที่ 3 ของสาย Camping จากญี่ปุ่น And wander และแบรนด์รองเท้าเดินป่า Salomon กลายมาเป็นรองเท้า Odyssey CSWP รองเท้าเดินป่าที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง โดดเด่นในเรื่องการตัดเย็บและการปกป้องในระ...

Ludwig Göransson กลายมาเป็นผู้อยู่เบื้องหล...

LOOP

หลังจากสถานกาณ์ Covid-19 ในบ้านเราดีขึ้น ธุรกิจต่างๆก็ดีขึ้นอีกนิดตามลำดับ เราจึงได้ชมหนังเรื่องแรกในรอบเกือบ 6 เดือน ที่มาจากผู้กำกับขวัญใจชาว Sci-fi “Christopher Nolan” “Tenet” คือชื่อหนังเ...

MM6 Maison Margiela x The North Fac...

Design & FAB

ในที่สุดก็ถึงเวลาการร่วมงานระหว่าง MM6 Maison Margiela และ The North Face ซะที นี่ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกที่แบรนด์สุดเก๋จากปารีเซียงดึงเอาแบรนด์ Outer wear สุดเจ๋งมาร่วมงาน และการร่วมงานสำหรับ MM6 นั้นไม่ม...

TEMPO NEWSLETTER