Someone built Berghain in Minecraft

05/06/2019

By: WINKIEB

หากคุณไม่เคยเข้า Berghain คุณสามารถทัวร์เสมือนจริงไปกับคลับแห่งนี้ได้ที่ Minecraft

อย่างที่รู้กันดีกว่าคลับแห่งนี้มีกฎห้ามถ่ายรูปอย่างเคร่งครัด จึงเป็นไปได้ว่าภาพทั้งหมดจากวีดีโอตัวนี้จึงเป็นเพียงความจำคร่าวๆเท่านั้น เราได้เห็น ห้องฝากเสื้อ, Säule, Main room, Dark Room , Panorama Bar ไปจนถึงห้องน้ำที่รวมทุกอย่างเอาไว้เสร็จสรรพ รีบดูก่อนที่ทุกอย่างอาจจะโดนลบBerghain in Minecraft1

ผู้สร้างเกมนี้เพียงดึงเอาต้นแบบมาเสริมจากภาพในหัวที่เค้ามีอยู่ แต่อธิบายผ่านทาง Raddit.com ว่า

“ผมไม่ได้คุยคุยกับ Ostgut (ค่ายเพลง และทีมก่อตั้ง Barghain) แต่ผมคิดว่าไม่ไม่น่าจะมีปัญหาอะไร สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง รวมไปถึงการตกแต่งภายในมันก็มันก็แสดงให้เห็นมากอยู่แล้ว ถ้าใครเคยใช้เวลาอยู่ที่นั่น อย่างเช่นงานต่างๆ (CTM Festival เป็นต้น) แผนที่ทุกอย่างมันอยู่ในหัว เกมนี้ที่ทำก็เพื่ออุทิศให้กับ ……บางคน….ที่ยังไม่รู้จักเบอร์ลินคลับก็เท่านั้นเอง”

มันจะดีแค่ไหนถ้าในอนาคตที่เราต้องกลายป็นคนแก่ ไม่สามารถไปเต้นรำในคลับ หรือซ่าในงาน Music Festival ได้อีก แต่เราสามารถท่องเที่ยวไปกับโลกเสมือนจริงที่บ้านพักคนชราได้ง่ายๆ อย่างเช่นที่คุณได้เห็นนี้

อ่านเรื่องราวของ Project นี้ได้ที่ Sourch ด้านล่าง
Source : Reddit.com
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ

MIIIA talking about the electronic ...

LOOPOutingInterview

MIIIA คือ DJ, Producer Electronic Music จากเซี้ยงไฮ้ ที่คลุกคลีอยู่ในวงการ Underground Music ของประเทศจีนมามากกว่า 10 ปี และเธอเป็นผู้ขับเคลื่อนดนตรี Electronic คนสำคัญของประเทศจีนอีกด้วย ไม่ใช่เพ...

Get to know CEM + MIIIA before you ...

LOOPOuting

กลับมาพบกันอีกครั้งกับเทศกาลดนตรีใจกลางเมืองกับปีที่ 3 ของ BANGKOK BLOCK PARTY โดยดึงเอาศิลปินชื่อดังหลากหลายแนวเพลง ทั้งไทยและต่างประเทศ รวมไปถึงร้านค้า และร้านอาหารชื่อดัง พร้อมทั้งกิจกรรมน่าสนใจอีกมากม...

Music with Fashion.

Design & FABLOOP

ดนตรีและแฟชั่นเป็นของคู่กัน เราได้ยินคำนี้มาตั้งแต่เกิด มีแฟชั่นก็ต้องมีเรื่องของดนตรีเข้ามาเกี่ยวข้อง ตั้งแต่เพลงร๊อค ป๊อป แจ๊ส ดิสโก้ ตามแต่รสนิยมของ Designer ที่ต้องการดึงอารมณ์ของเสื้อผ้าออกมาให้ทุกคนที่อยู่ในโชว์ได้ Sur...

Get to Know “MAMA SNAKE”...

LOOPOuting

Countdown ปี 2019 เทมโป้ขอออกโรงจัดงานส่งท้ายปีเป็นครั้งแรก เหตุผลหลักๆเลยคืออยากส่งท้ายปีกับดนตรีที่เราชื่นชอบ และอยากปาร์ตี้สุดเหวี่ยงกันจนถึงเช้าอะไรแบบนั้น ซึ่งเวลาดีๆแบบนี้ก็มีเฉพาะปีใหม่เท่านั้นแหละ ที่ตำรวจจะไ...

TEMPO NEWSLETTER