Banksy Comment Through Artwork in Dover

09/05/2017

By: WINKIEB

ภาพจิตรกรรมฝาผนังขนาดใหญ่ จาก Banksy ที่ปรากฎขึ้นบริเวณชายแดนสหราชอณาจักร

Banksy ได้แสดงความคิดเห็นผ่านภาพวาดบนผนังขนาดใหญ่ เกี่ยวกับการตัดสินใจถอดตัวออกจากสหภาพยุโรปของสหราชอณาจักร ภาพนี้อยู่บริเวณตึกใน Dover ใกล้ๆกับท่าเรือข้ามฟาก ที่เชื่อมระหว่างอังกฤษและส่วนอื่นๆของยุโรป

ภาพศิลปะที่ปากฎขึ้นเพียงชั่วข้ามคืนนี้ แสดงให้เห็นถึงชายคนหนึ่ง ที่กำลังลบดาวออกจากธงของสหภาพยุโรป เป็นการจิกกัดที่สมบูรณ์แบบ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่ถอดตัวออกไปของอังกฤษนั้น นำมาซึ่งผลกระทบของระบบเศรษฐกิจอย่างเห็นได้ชัด

หลายๆครั้งที่ Banksy ไม่ได้ประกาศตัวว่าผลงานเจ๋งๆในเมืองต่างๆเป็นฝีมือของเขา แต่ผลงานชิ้นนี้ถูกนำลงใน Instragram Banksy ซึ่งนั่นเป็นการประกาศว่า เขานี่แหละคือผู้วาด และขอแสดงความคิดเห็นผ่านผลงานศิลปะชิ้นนี้

A post shared by Banksy (@banksy) on

Source : BANKSY
WINKIEB

WINKIEB
bill@tempobkk.com
ผู้รักเสียงเพลง และดนตรีสังเคราะห์เป็นชีวิตจิตใจ
Tag : Banksy

“The trippiest time I’ve had ...

Design & FABLOOP

กลิ่นเหงื่อ กลิ่นบุหรี่ และกลิ่นความขลังของ Berghain ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการผลิตน้ำหอมตัวใหม่ ของ Isabel Lewis นักเต้น,ศิลปิน และดีเจวัย 35 ปีคนนี้ ค่ำคืนใน Berghain อาจจะเป็นประสบการณ์ที่แปลกประหลา...

A Thousand Bikes Left at Burning Ma...

LOOP

หลังจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นที่ Black Rock City สถานที่จัดงาน Burning man วันนี้คุณจะได้เห็นจักรยานมากกว่าพันคัน ที่ถูกจอดทิ้งไว้ในพื้นที่แห่งนี้ Burning man จัดขึ้นในวันสุดท้ายของเดือนสิงหาคม ในทุกๆปีมีจำนวนคนเพ...

Jeremy Underground is canceled from...

LOOP

กลายเป็นเรื่องราวใหญ่โตเมื่อ Dj จากฝรั่งเศสขอนอนโรงแรม 5 ดาวพร้อม gym และซาวน่า Jemery Underground ถูกจ้างไปเล่นในงานเปิดตัวคลับ Abstrakt คลับแห่งใหม่ในเอดินบะระ แต่เรื่องมาวุ่นวายตรงที่ Rider ของ ...

Gifted – Nangvisate by Adverb

V.D.O.

หนังเรื่อง 500 Days Of Summer เป็นหนังแจ้งเกิดของ ผู้กำกับ Marc Webb ผู้ซึ่งเติบโตมาจากวงการ Music Video มาก่อน นั่นทำให้หนังเรื่องแรกของเขาเต็มไปด้วยเทคนิคการเล่าเรื่องที่แสนเก๋ไก๋ มีเสน่ห์ จนคนดูหลายๆคนตก...

Romantic song about sex.

Uncensored

FADER Magazine จัดอันดับ 100 Best Songs About Sex เพลงโดนๆทั้งนั้น!! สำหรับใน 100 อันดับมีที่โดนใจอยู่ไม่กี่เพลง แต่ละเพลงนี่ฟังเนื้อหาความหมายแล้วขนลุกซู่ เพลงที่สื่อภึงเรื่อง Sex นั้นมีเป็นพันๆเพลง แต่เพลงไหนล...

TEMPO NEWSLETTER